Cặp song sinh dính liền phục hồi tốt sau phẫu thuật

Theo Tân Hoa xã ngày 8-9, giới chức Trung tâm Nhi khoa Thượng Hải(Trung Quốc) xác nhận, sức khỏe của hai bé gái song sinh dính liền phần ngực vừa được tách rời thành công đang tiến triển rất tốt.
Hai bé gái song sinh tên An An và Tân Tân chào đời hồi tháng 4 nặng 5kg, có gan, xương ngực và túi bao quanh tim dính liền nhau. Mẹ của bé An An và Tân Tân 39 tuổi, người tỉnh Chiết Giang đã biết sự bất thường của thai nhi ở tháng 19. Tuy nhiên, bà quyết định tiếp tục mang thai sau khi được các bác sĩ tư vấn.
Cặp song sinh liền ngực An An và Tân Tân
Tiến sỹ Chen Qimin, thuộc Trung tâm Nhi khoa Thượng Hải cho biết, ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ đã thành công mỹ mãn vì suốt 4 tháng qua đội ngũ y bác sỹ ở Trung tâm đã nhiều lần hội ý, lên kế hoạch và chuẩn bị toàn diện, chu đáo.
Tuy nhiên, tiến sỹ Chen nhận định, trong quá trình phục hồi, hai bé sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn chẳng hạn như có thể bị suy dinh dưỡng, viêm phổi và các bệnh khác nhưng bệnh viện sẽ chuẩn bị tất cả những gì tốt nhất cho các em.
Hiện bé An An và Tân Tân vẫn phải thở bằng bình oxy mà theo các bác sỹ điều trị việc này cần thêm một thời gian nữa.
Đăng Hưng
SGGP

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia