Xe tăng Syria tiếp tục bắn giết thường dân

Chỉ trong ngày 7-8, quân chính phủ Syria đã giết thêm 55 thường dân. Để phản đối, Ả Rập Saudi tuyên bố rút đại sứ về nước, đồng thời khuyến cáo Syria “nên suy nghĩ khôn ngoan trước khi quá muộn”.

“Ả Rập Saudi không thể chấp nhận những gì đang xảy ra tại Syria. Syria nên suy nghĩ khôn ngoan trước khi quá muộn và đưa ra những cải cách khả thi trước khi chìm sâu vào khủng hoảng và mất mát” - Quốc vương Abdullah tuyên bố trên truyền hình vệ tinh Al Arabiya được phát đi khắp thế giới Ả Rập.


Ảnh được chụp qua một máy quay nghiệp dư cho thấy những người biểu tình
giương cao biểu ngữ phản đối ở Qamishli, phía Đông Bắc Syria (Ảnh: Reuters)
 
Tuyên bố này được đưa ra sau khi xe tăng và quân đội Syria tiếp tục tấn công 2 thành phố và thị trấn có nhiều người dân phản đối chính sách của Tổng thống Bashar al-Assad là Deir al-Zor và Houleh Plain ngày 7-8.
 
Các tổ chức nhân quyền tại Syria tố giác binh sĩ đã giết chết hơn 55 người, trong đó có 42 người ở Deir el-Zour và ít nhất 13 thường dân ở Houleh Plain, gần thành phố Homs.
 
Trước tình hình ngày càng nghiêm trọng, Tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập Nabil al-Arabi đã kêu gọi Tổng thống Assad ngưng ngay các vụ bạo động. Đây là lần đầu tiên tổ chức này đưa ra lời kêu gọi Tổng thống Syria kể từ cuộc nổi dậy hồi tháng 3.
 
 Thành phố Hama tan hoang sau các cuộc tấn công của quân chính phủ gần đây. Ảnh: Reuters
 
Đặc sứ Mỹ tại Syria hôm 7-8 cũng chỉ trích các vụ đổ máu mới nhất là “đáng ghê tởm” và khẳng định Mỹ đang tăng sức ép lên chính phủ Syria.
H.Bình (Theo Reuters, AP)
NLĐ online

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia