Uy tín Tổng thống Obama xuống mức thấp nhất

Trung bình cứ bốn người Mỹ thì chỉ có một người tin tưởng cách Tổng thống Barack Obama điều hành nền kinh tế đầu tàu thế giới này.


Tổng thống Obama gặp gỡ người dân tại Decorah, Iowa - Nguồn: AFP/TTXVN
Đây là kết quả của cuộc thăm dò dư luận do tổ chức Gallup danh tiếng của Mỹ thực hiện và công bố ngày 17/8, hai tuần sau khi ông ký ban hành đạo luật nâng mức trần nợ công và cắt giảm ngân sách gây tranh cãi.

Theo cuộc thăm dò dư luận này, tỷ lệ ủng hộ cách Tổng thống Obama điều hành nền kinh tế đã giảm xuống còn 26% - mức thấp nhất kể từ khi ông bước chân vào Nhà Trắng. Ông cũng vấp phải sự chỉ trích của dân chúng Mỹ đối với cách thức giải quyết thâm hụt ngân sách liên bang, với chỉ 24% số ý kiến tán thành.

Trong khi đó, chỉ có 29% số người tham gia khảo sát bày tỏ tin tưởng vào các chính sách tạo việc làm của tổng thống trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức cao (khoảng 9,6%).

Điểm sáng trong cuộc khảo sát này là đương kim Tổng thống Mỹ vẫn được lòng công chúng trong các chính sách đối ngoại. Cụ thể, 53% số người được hỏi ủng hộ nỗ lực chống khủng bố của ông Obama, 42% chấm điểm cao cho tổng thống trong cách ông cải thiện quan hệ của Mỹ với các nước khác. Ngoài ra, có khoảng 38% số ý kiến đồng tình với ông chủ Nhà Trắng trong các vấn đề về Afghanistan.

Tuy nhiên, tỷ lệ này đã giảm mạnh so với hồi đầu tháng Năm vừa qua (53%) - thời điểm các lực lượng đặc nhiệm Mỹ thực hiện vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.
Các chuyên gia của Gallup cho rằng kết quả này phản ánh phần nào phản ứng của người dân Mỹ sau vụ rơi máy bay trực thăng ở miền Đông Afghanistan đầu tháng, khiến 22 lính đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng. Cuộc khảo sát của Gallup được thực hiện qua điện thoại với 1.008 người tham gia.
Theo TTXVN

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia