Thủ tướng Nga Putin lại "trổ tài" lặn biển


 
Hôm qua (10/8), Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã đến Bán đảo Taman để “trổ tài” lặn biển của mình khi đi khảo sát một dự án khảo cổ ở khu vực này. Đây là một khu vực được coi là Đại Tây Dương của Nga.

Thủ tướng Putin lặn xuống đáy Vịnh Taman để công bố dự án khảo cổ, khôi phục một phần thành phố cổ Phanagoria bị đắm dưới đáy biển. Dự án này do Cục Địa lý Nga tài trợ về kinh phí.

Sau khi lặn xuống đáy Vịnh Taman, Thủ tướng Putin đã quay lên bờ với hai lọ cổ bằng sành bị xây xước nhẹ mà ông tìm thấy dưới biển. Ông cho biết ông đã tìm thấy chúng ở độ sâu khoảng 2 mét.

Thủ tướng Putin còn tiết lộ rằng ông đang có ý tưởng và sẽ bàn thảo về việc sẽ mở một bảo tàng khảo cổ dưới đáy biển ở khu vực vịnh này.

Putin nói: “Người ta sẽ thực sự thích thú khi tìm hiểu về khảo cổ học dưới đáy biển. Tôi tin rằng người dân trên khắp thế giới sẽ đổ xô về bảo tàng này nếu nó được thiết lập”.

Thủ tướng Putin nói thêm rằng với dự án này, Nga có thể sẽ thu được khoảng 3,5 tỷ USD trong khoảng từ năm 2012 đến 2018 thông qua chương trình phát triển du lịch liên bang. Ông cũng nói thêm rằng, với dự án bảo tàng khảo cổ dưới đáy biển trên, doanh thu của nền du lịch Nga dự kiến sẽ tăng 400% so với hiện nay.
Đan Khanh - (Theo RIA)
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia