Phe nổi dậy truy lùng ông Gaddafi


 Phe nổi dậy Libya hiện tại không biết Nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi đang ẩn náu ở đâu nhưng đang cố gắng truy lùng ông này, người đứng đầu Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Mustafa Abdul Jalil hôm qua (22/8) cho biết.

"Không ai biết ông ấy đang ở đâu. Chúng tôi đang tìm mọi cách để lần tìm dấu vết của ông ấy", ông Jalil đã nói như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình Al Arabia TV.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng, Tổng thống Gaddafi đã chạy khỏi thủ đô nhằm trốn tránh những cuộc tấn công như vũ bão của phe nổi dậy.

Tuy nhiên, báo chí địa phương phỏng đoán, ông Gaddafi có thể vẫn đang ở thủ đô Tripoli bởi những cuộc giao tranh ác liệt vẫn đang nổ ra xung quanh khu dinh thự của ông này. Quân chính phủ đã kiên quyết không chịu đầu hàng bất chấp phe nổi dậy đã chiếm được phần lớn thủ đô và bắt giữ 3 con trai của ông Gaddafi.

Tổng thống Gaddafi hiện tại đã bị dồn tới chân tường. Phe nổi dậy đã chiếm tới 95% thành trì Tripoli. Ông Gaddafi giờ chỉ còn kiểm soát được 5% thủ đô.

Trong bối cảnh này, ông Jalil cảnh báo Tổng thống Gaddafi sẽ “không quan tâm đến Libya cũng như người dân. Ông ta có thể đưa ra những quyết định điên rồ vào những phút cuối cùng và chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho những kịch bản đó. Ông ấy có thể đốt cháy thủ đô Tripoli hoặc thậm chí thải khí độc để làm hại người dân".

Trước đó cùng ngày, người đứng đầu về chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) – bà Catherine Ashton đã kêu gọi ông Gaddafi từ chức để tránh đổ máu thêm nữa.

Bà Ashton cũng kêu gọi Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia và các lực lượng đối lập bảo vệ người dân, tôn trọng nhân quyền và duy trì hòa bình, ổn định trên khắp đất nước.

Ông Gaddafi hôm 21/8 tuyên bố, ông “sẽ chiến đấu đến cùng” đồng thời kêu gọi những người ủng hộ tiếp tục chiến đấu để giải phóng thủ đô khỏi tay phe nổi dậy. Tuy nhiên, phát ngôn viên chính phủ Libya – ông Moussa Ibrahim cho biết, chính phủ sẵn sàng đàm phán ngay lập tức với phe nổi dậy.


Kiệt Linh - (theo RIA)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia