Nga trình làng tên lửa hành trình thông minh

Hệ thống tên lửa "bom trong hộp".
 
Một công ty của Nga mới đây đã tiết lộ một hệ thống tên lửa hành trình “bom trong hộp” thông minh và hiện đại mới, có thể được triển khai và phóng đi từ một công-te-nơ cao khoảng 1,5 mét, từ tàu thủy, toa tàu hay thậm chí là từ thùng sau xe tải.

Công ty Morinformsystem-Agat JSC là đơn vị thiết kế và chế tạo ra hệ thống này.

Đây là hệ thống vũ khí có thể mang đến bất cứ đâu, nhỏ gọn nhưng có khả năng phá hủy tàu thuyền và tấn công các mục tiêu trên mặt đất với tên lửa Novator Klub-K 3M-54TE, một trong những loại tên lửa hành trình “kinh hoàng nhất” hiện nay.
 
Đại diện của công ty trên, có mặt tại Triển lãm Không quân quốc tế MAKS, nơi lần đầu tiên hệ thống vũ khí này được trình làng cho biết: “Chúng tôi gọi nó là Pandora’s box (tạm dịch là chiếc hộp của Pandora)”.

Hệ thống này được thiết kế gồm 4 ống phóng được đặt trong một chiếc công-te-nơ với 4 phi hành đoàn điều khiển hoạt động của chúng trong một cabin kín được trang bị hệ thống vệ tinh điều khiển và liên lạc công nghệ cao.

Hệ thống này tiếp nhận thông tin từ mạng lưới điều khiển vệ tinh, sau khi tiếp nhận thông tin về mục tiêu cần tấn công, nó sẽ tự động dựng đứng lên và bắt đầu phóng tên lửa đến mục tiêu đã định sẵn.

Hệ thống này có khả năng tìm kiếm mục tiêu qua ra-đa và có thể phá hủy mục tiêu ở khoảng cách 270 km. Hệ thống này được trang bị tên lửa "siêu tốc", có thể bay nhanh tới 700 mét/giây và phá hủy mục tiêu bằng đầu đạn chứa chất nổ có sức công phá mạnh của mình.

Đan Khanh - (theo RIA)
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia