Nga sẽ gia nhập WTO trước cuối năm nay

Bộ phận báo chí của Điện Kremlin hôm 3-8 thông báo rằng Nga sẽ gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trước cuối năm nay. Trước đó cùng ngày, Tổng thống (TT) Nga Dmitry Medvedev đã điện đàm với TT Mỹ Barack Obama về việc Nga gia nhập WTO.

Điện Kremlin cho biết: “Thật dễ chịu khi nhận thấy rằng các tác động qua lại đã góp phần vào sự tiến bộ đáng kể trong cuộc đàm phán gia nhập WTO. Về mặt này, có thể nhấn mạnh việc Nga gia nhập WTO trước cuối năm nay được xem như một vấn đề hiện thực”.
Theo hãng tin RIA Novosti, Nga đã tham gia đàm phán gia nhập WTO suốt 17 năm nay. Thêm vào đó, Nga còn là nền kinh tế lớn duy nhất đang đứng ngoài tổ chức này.
Trước đây, tại Diễn đàn Kinh tế St. Petersburg 2011, TT Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố: “Trong suốt một thời gian dài, chúng tôi đã sẵn sàng gia nhập WTO hơn nhiều quốc gia khác, cả nước lớn lẫn nước rất nhỏ”. TT Medvedev khẳng định rằng sự hòa nhập hơn nữa của nền kinh tế nước Nga vào nền kinh tế toàn cầu là điều không thể tránh được.
“Nó không phải là quà tặng cho nước Nga mà chính là quyền lợi quốc gia của chúng tôi”. Đó là nhận định của ông Michael McFaul - Giám đốc cấp cao về các vấn đề Nga và Á - Âu của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ - khi nói về việc Nga gia nhập WTO.
Lục San
Theo NLĐ online

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia