"iPhone 5 nhái": Trung Quốc tung ra thị trường... hiPhone 5

Mặt Sau của chiếc "hiPhone 5"
 
Trong khi iPhone 5 của Apple còn chưa được tung ra thì tại thị trường Trung Quốc đã xuất hiện mặt hàng điện thoại mang tên “ hiphone 5”.>>Google chi 12,5 tỷ USD thôn tính Motorola
 
Nếu bạn đang thắc mắc đây liệu có phải là một phiên bản mới của iPhone 5 mà Apple chưa công bố thì bạn nên nhìn rõ xuất xứ của nó. Chiếc “hiPhone 5” được chào bán tại thị trường Trung Quốc thuộc về Tập đoàn Alibaba. Có thể khẳng định đây là hàng nhái của chiếc ịPhone 5 chuẩn bị được ra mắt tới đây của Apple.

Tuy mức giá được niêm yết là 200 nhân dân tệ (tương đương với 31 USD), nhưng một số nhân viên tại cửa hàng di động ở Thượng Hải không quên nói thêm rằng: “nếu bạn muốn sở hữu hàng “xịn” bạn phải bỏ ra 800 nhân dân tệ, và nó khác hẳn với chiếc trị giá 300-400 nhân dân tệ.
Chiếc hiPhone 5 gần giống với hình ảnh rò rỉ của iPhone 5 mà Apple tiết lộ trên báo chí, nó mỏng hơn và các cạnh tròn hơn so với iPhone 4 tại thời điểm hiện tại. Nếu cầm nó bạn sẽ thấy nó rất nhẹ, giống như bạn đang cầm một chiếc điện thoại đồ chơi trong tay.

Chính phủ các nước phương Tây đã nhiều lần chỉ trích Trung Quốc về sự vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trắng trợn. Từ trước đến nay, Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng về các mặt hàng nhái thương hiệu của những sản phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới từ đồng hồ, túi xách đến phầm mềm máy tính. Các sản phẩm này được chào bán công khai và bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại những cửa hàng ở Trung Quốc.

Gần đây, một cơn bão truyền thông đã dấy lên từ vụ phát hiện hàng loạt các cửa hàng gắn mác Apple kinh doanh trái phép tại khu vực Côn Minh, Trung Quốc. Những cửa hàng này có thiết kế giống các cửa hàng của Apple trên toàn thế giới từ hình ảnh chữ Apple ngay bên ngoài cho tới đồng phục của những nhân viên bên trong. Nhưng những sản phầm mà họ bày bán lại không phải là hàng của Apple mà được mua lại từ một tổ chức khác.

Theo thông tin chính thức, chiếc iPhone 5 sẽ được Apple đưa lên kệ trong vòng năm tháng tới đây, vì vậy bạn nên kiên nhẫn để được tận mắt chứng kiến hay sở hữu một chiếc iPhone 5 đích thực.

(Theo VTCNews)
 

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia