Tập đoàn NTT Docomo rót 370 tỷ đồng vào thị trường di động Việt


 
Tập đoàn viễn thông NTT Docomo của Nhật Bản ngày hôm qua (11/8) thông báo sẽ mua 25% cổ phần của Công ty cổ phần truyền thông VMG.
VMG là nhà cung cấp nội dung di động lớn nhất Việt Nam hiện nay với thị phần khoảng 25%. Vụ mua bán này trị giá khoảng 370 tỷ đồng Việt Nam, tương đương 1,4 tỷ yên Nhật. Đây là khoản đầu tư đầu tiên của NTT Docomo vào Việt Nam.
VMG là nhà cung cấp lớn về nội dung số và nền tảng nội dung. Với khoản đầu tư này, Docomo sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình cho VMG, với tư cách là nhà phân phối nội dung số. Điều này sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của VMG và mở rộng dịch vụ giá trị gia tăng của Docomo tại châu Á - Thái Bình Dương.
Với việc mua cổ phần này, Docomo cũng sẽ cùng hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), cổ đông lớn nhất của VMG. VNPT hiện sở hữu 29% cổ phần của VMG.
NTT Docomo là nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị di động hàng đầu thế giới. Hãng hiện có 56 triệu khách hàng tại Nhật Bản. DoCoMo là nhà điều hành điện thoại di động đầu tiên trên thế giới thành công trong việc giới thiệu dịch vụ dữ liệu di động vào thương mại cho đối tượng khách hàng rộng. Là một nhà tiên phong trong phát triển các công nghệ di động tiên tiến nhất, Docomo sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều chức năng để biến điện thoại di động trở thành công cụ phổ biến trong mọi hoạt động của đời sống.


Theo VNmedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia