Bản sao iPhone 5 có giá siêu rẻ


 
Cho dù mọi người đang chờ đợi iPhone 5 chính thức được bán ra thị trường, nhưng tại Trung Quốc đã nhan nhản các mẫu “nhái” siêu phẩm này xuất hiện. Chúng bắt chước theo các tính năng được đồn thổi về iPhone 5 và được bán với giá siêu rẻ -33USD.
Công ty bán lẽ trực tuyến hàng đầu Trung Quốc-Taobao đang bán điện thoại "HiPhone 5" cho khách hàng với giá 33USD. Thiết bị có thiết kế tương tự với cả iPhone 4 màu trắng và màu đen nhưng chúng lại có thêm “bộ cánh” màu đỏ và hồng. Về tính năng, chúng chọn nhặt các tính năng được đồn thổi của iPhone 5 sắp tới.

Tuy nhiên, đó chỉ là phiên bản “rẻ tiền” của sản phẩm này. Theo tờ Reuters trích dẫn từ tờ Metro Express (Trung Quốc), một số chủ cửa hàng đang bán các thiết bị HiPhone 5 “chính hãng”. Chúng có các tính năng tương tự với những tính năng được đồn thồi của iPhone 5 sắp tới, gồm thiết kế mỏng hơn và màn hình rộng ra tới mép. Các phiên bản đắt tiền hơn được bán với giá khoảng 132USD.

Từ lâu Trung Quốc đã bị chỉ trích là quê hương của các đồ điện tử “nhái”. Năm 2008, một phiên bản của thiết bị đã được sản xuất với thiết kế giống như iPhone 3G của Apple, ngay cả việc đóng gói thiết bị này cũng bắt chước y hệt.

Bây giờ, HiPhone 5 lại tiếp tục sẽ đánh vào iPhone 5 của Apple tại thị trường Trung Quốc. Trong nhiều tháng qua, đã có rất nhiều tin đồn về phiên bản mới của iPhone, họ cho rằng, sản phẩm sẽ xuất hiện trong tháng 9 hoặc tháng 10. Tuy nhiên, giống như trước đây, Apple vẫn không tiết lộ bất cứ thông tin gì về siêu phẩm mới, trước khi chúng được “thầy phù thủy” Steve Jobs chính thức tiết lộ trong ngày ra mắt.

Không chỉ giả mạo sản phẩm, ở Trung Quốc còn xuất hiện các gian hàng “nhái” các Apple Store. Chúng cũng gắn logo, các sản phẩm và bố trí như cửa hàng thật của Apple. Tuy nhiên, hôm qua tờ China Daily đưa tin, Bắc Kinh đã đóng cửa các cửa hàng này, cấm các cửa hàng không phép sử dụng logo hoặc các sản phẩm của Apple phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Hiện Apple vẫn chưa có phản ứng gì bình luận về vụ việc trên.

Tuệ Minh - (Theo PCW)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia