Điều tra bê bối tình dục trong quân đội Australia

Cảnh sát Australia hôm 31/7 cho biết họ đang điều tra một cáo buộc tấn công tình dục trong quân đội. Theo đó, một nữ thủy thủ 25 tuổi báo cáo với cảnh sát rằng cô đã bị tấn công tình dục khi phục vụ trên tàu HMAS Success hồi tuần trước, khi con tàu đậu tại Sydney.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Stephen Smith cũng xác nhận rằng cảnh sát đang xem xét vụ việc, nhưng không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin gì. “Tôi phải cẩn trọng vì việc điều tra vẫn đang diễn ra" - Smith nói trên kênh truyền hình Network Ten. Tuy nhiên ông cam kết rằng bản thân và giới lãnh đạo quân đội sẽ “không dung thứ cho các hành vi không phù hợp trong lực lượng vũ trang” .
Được biết quân đội Australia đã đối mặt với hàng loạt bê bối tình dục trong thời gian qua. Điển hình là hồi tháng 4 năm nay, một tân binh trẻ tuổi đã quay cảnh ân ái của anh ta với một nữ học viên trường sĩ quan và phát tán cho bạn bè cùng chiêm ngưỡng. Trước đó, hồi tháng 2 năm nay, Australia cũng công bố bản báo cáo liên quan tới vụ bê bối trên tàu chiến HMAS ANZAC. Theo các nguồn tin, 4 binh sĩ trên tàu HMAS ANZAC đã tổ chức một cuộc “thi đấu” xem ai quan hệ tình dục được với nhiều phụ nữ trên tàu nhất. Các thủy thủ thậm chí còn ghi chép tường tận về chiến tích của họ vào trong sổ. Bản thân tàu HMAS Success cũng không nằm ngoài các bê bối. Vào tháng 1 năm nay, có những cáo buộc nói rằng có một bầu không khí dung thứ cho các hành vi xâm hại tình dục trên HMAS Success và những sai trái ấy đã bị giới lãnh đạo tàu giấu nhẹm đi.
V.L
Theo TT&VH

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia