Hàn Quốc: Website Bộ Thống nhất suýt bị đánh sập

Một giới chức Hàn Quốc ngày 9-8 cho biết website của Bộ Thống nhất nước này - chuyên xử trí mối quan hệ với Triều Tiên – vừa trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc sử dụng các địa chỉ Internet của Trung Quốc.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt vụ xâm nhập website của các chính phủ và tập đoàn trên thế giới.
 

Tin tặc vẫn thường xuyên cố xâm nhập vào mạng máy tính của Bộ Thống nhất Hàn Quốc.
Ảnh: CYBER PUNK REVIEW
 
Theo ông Kim Young-Pil, một giới chức thuộc Trung tâm An ninh không gian mạng của Bộ Thống nhất, bọn tin tặc cấy phần mềm độc hại trong tài khoản e-mail của trợ lý một nghị sĩ để xâm nhập website trên. Điều đáng chú ý là tin tặc đã sử dụng các địa chỉ Internet của Trung Quốc.
 
Nhờ kịp thời yêu cầu trợ lý trên thay đổi mật khẩu hoặc đóng tài khoản e-mail, website của Bộ Thống nhất đã không bị đánh sập.
 
Ông Kim cho biết thêm tin tặc thường xuyên cố xâm nhập vào mạng máy tính của bộ Thống nhất, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.
 
Bộ Thống nhất Hàn Quốc tháng trước đã mở rộng đơn vị chiến đấu trên không gian mạng để đối phó với các vụ tấn công trên Internet ngày càng tăng. Seoul thường cáo buộc Bình Nhưỡng tấn công các website của chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức tài chính, nhưng Bình Nhưỡng đã bác bỏ tất cả.
Lục San (Theo AFP)
NLĐ online

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia