Chủ tịch Triều Tiên đến thăm Nga


 
Nhà Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên – ông Kim Jong Il hôm nay (20/8) đã đặt chân lên vùng Viễn Đông của Nga trong một chuyến thăm chính thức theo lời mời của Tổng thống Dmitry Medvedev.

Tin từ điện Kremlin cho hay, chuyến thăm của Chủ tịch Kim sẽ kéo dài trong vòng một tuần và Chủ tịch Kim sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Medvedev.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Nhà Lãnh đạo Kim đến Nga trong vòng 9 năm qua.

Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên cũng đã thông báo về chuyến thăm Nga của ông Kim nhưng không cho biết khi nào sẽ diễn ra cuộc gặp giữa Nhà lãnh đạo này với Tổng thống Nga. Tuy nhiên, theo tờ Yonhap của Hàn Quốc cho biết, cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Medvedev sẽ diễn ra ở khu vực Ulan-Ude, phía đông Siberia, vào ngày thứ Ba (23/8).

Yonhap cho biết, người ta đã nhìn thấy chiếc tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên ở khu vực biên giới Khasan của Nga. Chủ tịch Kim thường đi công du nước ngoài bằng tàu hỏa vì ông không thích đi máy bay.

Bình Nhưỡng hiện tại đang nỗ lực tìm kiếm viện trợ và tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân 6 bên đã bị đình trệ từ năm 2008. Hồi tháng trước, một quan chức ngoại giao cấp cao của Triều Tiên đã đến New York để thảo luận về cách thức nối lại đàm phán 6 bên. Trước đó nữa, phái đoàn của hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc đã gặp nhau cũng vì vấn đề này. Chuyến thăm Nga lần này của Chủ tịch Kim được cho cũng là để tìm kiếm viện trợ và sự ủng hộ về mặt ngoại giao của Moscow cho Triều Tiên.

Theo một số nhà phân tích, ông Kim đến Nga là để thảo thuận về viện trợ lương thực và củng cố mối quan hệ kinh tế giữa hai nước. Ngoài ra, Triều Tiên cũng muốn bảo đảm sự ủng hộ của Moscow cho việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân 6 bên cũng như cho vấn đề tìm kiếm người kế nhiệm Chủ tịch Kim.

Nga và Triều Tiên hôm qua (19/8) đều thông báo, Moscow đang cung cấp viện trợ lương thực cho Bình Nhưỡng. 
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia