Đầu tư vào USD sẽ không có 'tương lai'?

Nguy cơ bị hạ xếp hạng tín dụng “treo lơ lửng trên đầu” nền kinh tế số 1 thế giới Mỹ khiến đồng USD khó có cơ hội “ngóc đầu dậy”, giới phân tích nhận định.

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, chỉ số đồng USD so với 6 tiền tệ mạnh giảm 0,8%. Đêm qua cũng đánh dấu phiên thứ 2 liên tiếp đồng bạc xanh mất giá so với euro.

Theo ông Jonathan Lewis, người sáng lập tổ chức quản lý quỹ Samson Capital Advisors tại New York, tình trạng mất giá của USD còn kéo dài bởi nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa thể tìm được giải pháp triệt để cho bài toán nợ công trong khi các tổ chức xếp hạng tín dụng lại không ngừng “đe” đánh tụt xếp hạng của Mỹ.

“Nguy cơ bị xếp hạng tín dụng AA cùng các yếu tố mất cân bằng tài khóa của nền kinh tế Mỹ là những rào cản lớn đối với giới đầu tư trong nỗ lực mua USD”, ông Jonathan Lewis nhấn mạnh.
Giới phân tích có cái nhìn không mấy lạc quan về tương lai của đồng bạc xanh.
Chia sẻ quan điểm này, tập đoàn tài chính Goldman Sachs trước đó cũng dự báo, USD sẽ còn giảm mạnh hơn nữa trong thời gian tới.
Theo tập đoàn này, để đồng USD ổn định hay thậm chí tăng, cần phải thuyết phục các nhà đầu tư tăng cường đầu tư dài hạn vào Mỹ. Tuy nhiên, khả năng này không cao bởi với tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao, sự thống nhất về tài chính còn mờ mịt và điểm yếu trong lĩnh vực bất động sản, triển vọng tăng trưởng tại Mỹ dường như là không có.

Theo Reuters// Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia