Phát hiện 5 cửa hàng ‘nhái’ Apple

Các quan chức Trung Quốc vừa phát hiện 5 cửa hàng giả danh Apple ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của hai cửa hàng trong lúc họ đang điều tra.
Theo báo cáo của một tờ báo địa phương Trung Quốc, các quan chức vẫn chưa thể làm gì đối với ba cửa hàng nhái thương hiệu "quả táo cắn dở" còn lại bởi vì họ chưa tìm thấy bất kỳ sản phẩm giả Apple được bày bán tại đó.


Một trong nhũng cửa hàng "nhái" Appple ở thành phố Côn Minh
(Trung Quốc).

Được biết, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra ngay sau khi phát hiện bài viết của một người phụ nữ Mỹ sống tại thành phố Côn Minh, người tình cờ ngang qua ba cửa hàng "nhái" Apple. 

Cô đã chụp ảnh các dấu hiệu và logo "nhái" Apple cửa các cửa hàng giả danh và đăng trên blog BirdAbroad của mình. Cô cho biết, họ đã "nhái" theo biểu tượng cửa hàng Apple nhưng vẫn còn khá nhiều điểm không thể bắt chước được như cầu thang lên xuống và áo đồng phục của các nhân viên.

Trang mạng của chính quyền thành phố cho biết, cục Công Thương thành phố Côn Minh đã kiểm tra hơn 300 cửa hàng điện tử tại Côn Minh và tìm thấy 5 cửa hàng Apple giả.
Theo thông tin của công ty, thương hiệu “quả táo cắn dở” có bốn cửa hàng chính thức ở Trung Quốc - hai ở Bắc Kinh và hai ở Thượng Hải, ngoài ra, còn có nhiều đại lý chính thức khác.
Sự gia tăng của các cửa hàng giả Apple tại Côn Minh nhấn mạnh sự tiến bộ chậm chạp của Chính phủ Trung Quốc trong việc chống lại nền văn hóa vi phạm bản quyền tràn lan và việc các loại hàng hóa "nhái" được sản xuất hàng loạt. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới các quan hệ thương mại với nhiều đối tác kinh doanh lớn.
Theo AP

Đất Việt online

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia