Gặp người Đức liều mình cứu 30 người ở Na Uy

Số người thiệt mạng trong vụ thảm sát trại hè thanh thiếu niên ở Na Uy hôm 23/7 chắc chắn sẽ vượt mức 93 nếu không có một người anh hùng dám liều mình bơi ra đảo cứu 30 người đang ở giữa ranh giới sống chết mong manh.
Marcel Gleffe, khách du lịch người Đức được tôn vinh như là một anh hùng khi anh liều mình cứu được 30 người đang ở giữa ranh giới của sự sống và cái chết khi bị truy đuổi bởi kẻ sát nhân trong vụ thảm sát trại hè thanh thiếu niên trên đảo Utoeya, Na Uy hôm 23/7 vừa qua.
Marcel cho biết đây là lần đầu tiên anh đi nghỉ ở hòn đảo Utoeya thơ mộng, nơi mà hơn 500 thanh thiếu niên Na Uy cũng đang tham gia trại hè do đảng Lao Động cầm quyền nước này tổ chức.
Marcel Gleffe, khách du lịch người Đức được tôn vinh như là một anh hùng sau khi liều mình bơi thuyền tiếp cận đảo Utoeya cứu được 30 người trong vụ thảm sát ở Na Uy hôm 23/7 vừa qua.
Khi tay súng Anders Behring Breivik bắt đầu xả súng vào các nạn nhân tham dự trại hè, thậm chí, truy đuổi họ ra tận mép nước, khi nhiều người cố nhảy xuống biển để thoát thân thì Marcel cùng gia đình, đang ở tại một địa điểm khác trên đảo, uống cà phê và bàn luận về vụ nổ bom mới diễn ra vào buổi sáng cùng ngày ở Thủ đô Oslo.
Vừa thoáng nghe tiếng súng nổ liên thanh, Marcel liền chạy nhanh lên con thuyền của mình, không quản ngại nguy hiểm tiếp cận khu vực có tiếng súng và cứu được 30 người thoát khỏi cơn mưa đạn của kẻ giết người.
“Tôi nghe thấy tiếng súng trường tự động. Qua ống nhòm, tôi thấy rất nhiều người đang cố bơi ra khỏi đảo hòng chạy trốn khỏi cơn mưa đạn của kẻ sát nhân. Tôi chỉ làm mọi việc theo bản năng. Bạn sẽ không thấy sợ hãi trong trường hợp này. Bạn sẽ làm những gì cần làm”, người anh hùng Marcel nói.
Marcel cũng chia sẽ trên một tờ báo địa phương rằng anh đi ứng cứu được bốn đến 5 chuyến thì cảnh sát bảo anh ngừng lại.

Lê Dung (theo telegraph)
ĐẤT VIỆT

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia