Hải quân Việt Nam sẽ tham gia chống cướp biển

Tại ANCM lần thứ 5, Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cho biết, Hải quân Nhân dân Việt Nam sẽ tham gia các hoạt động chống cướp biển ở Vịnh Aden.
Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến trả lời phỏng vấn báo chí.
Hội nghị Tư lệnh các nước ASEAN lần thứ 5 này do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Nhận thức cướp biển là một vấn đề an ninh nổi cộm, có tính toàn cầu trong thời gian qua, đồng thời, bản thân Việt Nam cũng là nạn nhân hoạt động cướp biển, lãnh đạo Nhà nước nói chung và Hải quân Nhân dân Việt Nam nói riêng hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng tham gia các nhiệm vụ chống cướp biển.

Theo Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, thời gian tới, đáp lại lời mời của Hải quân Indonesia, Hải quân Nhân dân Việt Nam sẽ cử một số sĩ quan tham gia hoạt động chung thực hiện nhiệm vụ chống cướp biển ở Vịnh Aden (Somali), trong thời gian thích hợp.

Đây là một trong những biểu hiện sinh động về sự đi đầu của Hải quân ASEAN trong hợp tác quốc phòng - quân sự khu vực đồng thời, thể hiện vai trò thực thi luật pháp của lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam trong tiến trình hội nhập sâu rộng với thế giới.

Trên thực tế, hoạt động tuần tra chung chống cướp trong khu vực đã phát huy vai trò gìn giữ an ninh rất tốt ở eo biển Malacca với kết quả là nạn cướp biển trên tuyến hàng hải quốc tế quan trọng này giảm mạnh trong những năm gần đây.
Theo Đất Việt

Tags: , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia