Iran sợ Trung Quốc đánh cắp "cỗ máy thời gian"

Một nhà khoa học Iran vừa tuyên bố đã phát minh được “cỗ máy thời gian” cho phép người sử dụng đến tương lai nhưng chưa thể công bố vì... “sợ người Trung Quốc đánh cắp ý tưởng”!


Theo thông tin đăng tải trên tờ Telegraph ngày 10-4, nhà khoa học nói trên tên là Razaeghi ở Tehran, đã đăng ký phát minh "Cỗ máy thời gian Aryayek” với Trung tâm Sáng chế chiến lược Iran.
Cỗ máy thời gian DeLorean - cỗ máy của Tiến sĩ Emmett Lathrop "Doc" Brown, một nhân vật hư cấu
trong bộ ba tập phim “Back to the Future”  (Trở lại tương lai). Ảnh: REX FEATURES

Nhà khoa học 27 tuổi này cho biết “cỗ máy thời gian” của anh có thể biết trước tương lai bằng cách phân tích dấu vân tay của người sử dụng. Người dùng chỉ việc chạm tay vào máy và bằng những thuật toán phức tạp, chiếc máy sẽ đọc được tương lai 5-8 năm tới của họ, với độ chính xác là 98%.

Vốn là giám đốc quản lý của Trung tâm Sáng chế chiến lược Iran, Razeghi đã là tác giả của 179 phát minh khác.
“Tôi đã dành 10 năm cho dự án lần này. Phát minh của tôi có thể lắp đặt vừa vặn trong một chiếc máy tính cá nhân và có thể đoán biết chi tiết tương lai 5-8 năm. Chiếc máy không đưa bạn tới tương lai mà đưa tương lai tới với bạn” - Razeghi nói.

Nhà khoa học trẻ tuổi còn khẳng định rằng chính phủ có thể sử dụng chiếc máy này để thấy trước tương lai và có thể tiên liệu những thách thức. "Chúng tôi có kế hoạch tiếp thị phát minh này ra nhiều nước khác trên thế giới một khi đã tiến tới giai đoạn sản xuất hàng loạt” - Razeghi cho biết thêm.

Razeghi còn nói rằng dự án này đã khiến anh bị bạn bè và người thân chỉ trích vì “tìm cách thay thế chúa trời”. Tuy nhiên Razeghi khẳng định: “Dự án này không hề đi ngược với các giá trị tôn giáo. Người Mỹ còn khao khát phát minh như vậy từ lâu và đã đổ hàng triệu USD vì nó trong khi tôi đã phát minh ra nó với chi phí chỉ bằng một phần rất nhỏ”.

Giải thích cho lý do chưa công bố mẫu thử nghiệm đầu tiên, Razeghi nói: “Chúng tôi chưa thể làm điều đó trong giai đoạn này bởi lo ngại Trung Quốc sẽ ăn cắp ý tưởng này và chỉ sáng hôm sau họ đã sản xuất được hàng triệu chiếc”.
Linh San (Theo Telegraph)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia