Iran hạ thêm 2 máy bay RQ-11 của Mỹ

Quân đội Iran vừa bắt thêm được hai chiếc máy bay do thám không người lái (UAV) tối tân loại RQ của Mỹ, Tư lệnh Hải quân Iran, Đô đốc Amir Rastgari, cho biết hôm 2-1.

Hãng tin bán chính thức Fars dẫn lời Đô đốc Rastgari khẳng định: “Các đơn vị phòng không thuộc quân đội Iran đã bắt thêm 2 máy bay kẻ thù”.  
Theo đó, 2 chiếc máy bay thuộc loại RQ-11 nhỏ, một chiếc bị bắt giữ tại Shahrivar 1390 (21/8-19/9/2011), chiếc còn lại bị bắt giữ ở Aban hồi tháng 11-2012.

“Phần lớn dữ liệu trong các máy bay không người lái đã được giải mã tại Trung tâm Nghiên cứu và Jihad”, Đô đốc Rastgari cho biết, song không tiết lộ thêm chi tiết.
Một chiếc ScanEagle của Mỹ. Ảnh: Press TV

Tuyên bố nói trên đưa ra chưa đầy 1 tháng sau khi Iran thông báo hôm 4-12 rằng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắt được một UAV ScanEagle của Mỹ sau khi UAV này xâm phạm không phận Iran trên Vịnh Persian.

 Lúc bấy giờ chỉ huy hải quân IRGC thông báo chiếc máy bay bắt giữ được là một chiếc ScanEagle.

Lần đầu tiên Iran tuyên bố bắt được máy bay Mỹ là vào tháng 12-2011. Lúc bấy giờ Iran khẳng định đã hạ một chiếc máy bay không người lái US RQ-170 của Mỹ.
Đỗ Quyên (Theo FNC)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia