Vụ kiện đòi 55,5 triệu USD tiền trúng thưởng: Tranh luận gay gắt

Ngày 2-1, vụ kiện đòi 55,5 triệu USD tiền trúng thưởng từ máy đánh bạc tại CLB Palazzo (nằm trong khách sạn Sheraton Sài Gòn) giữa nguyên đơn là ông Ly Sam (60 tuổi, quốc tịch Mỹ) và bị đơn là Công ty Liên doanh Đại Dương đã kết thúc phần tranh luận.

Luật sư của nguyên đơn trình bày: Khoảng 10 giờ ngày 25-10-2009, máy đánh bạc số 13 vẫn hoạt động bình thường. Ông Ly Sam nạp 300 USD và suốt quá trình chơi, máy nhận tiền cược và trừ tiền của ông Sam nhiều lần một cách chính xác.

Luật sư phía bị đơn đang trình bày về nguyên tắc trúng thưởng
Cũng theo luật sư của nguyên đơn, phía bị đơn cho rằng nếu máy bị sự cố sẽ hiện lên dòng chữ “Mal functinone”, tuy nhiên, máy do ông Sam chơi vào hôm đó không hề hiện lên dòng chữ này. Ngoài ra, đoạn video mà bị đơn trình chiếu trước phiên tòa không chứng minh được ông Sam đập tay vào máy để dẫn đến sự cố của máy.
Phía nguyên đơn còn cho rằng khi sự việc đang có tranh chấp, Công ty Liên doanh Đại Dương đơn phương tháo linh kiện đem đi giám định mà không có sự chứng kiến của người chơi cùng chính quyền địa phương, sau đó tự thông báo kết quả máy bị lỗi là sự thiếu minh bạch, không sòng phẳng với người chơi.
Trước tòa, luật sư phía bị đơn khẳng định ông Ly Sam không hề trúng thưởng. Để thắng cược, trên màn hình phải có từ 2 đến 5 biểu tượng liền kề nhau xếp thành một hàng. Càng nhiều biểu tượng giống nhau xếp thành hàng thì càng thắng lớn, đồng thời càng có nhiều hàng biểu tượng giống nhau thì số tiền thắng càng đội lên. Tuy nhiên, trên màn hình lúc ông Sam cho rằng thắng cược không có bất kỳ biểu tượng nào dù chỉ là 2 biểu tượng liền kề nhau thành một hàng.
Ngoài ra, khi thắng cược thì số điểm thắng cược sẽ hiện lên trên đồng hồ thắng cược và tất cả các máy chơi được mặc định số tiền thắng cược trên 50.000 USD thì máy sẽ tự động treo, ngưng hoạt động, đồng thời số điểm thắng cược sẽ bị khóa lại. Điều này có nghĩa là giả sử nếu ông Sam trúng 55,5 triệu USD thì con số này sẽ bị khóa lại tại đồng hồ thắng cược và không thể xuất hiện trên đồng hồ tín dụng.
Hình chụp màn hình lúc số điểm trị giá 55,5 triệu USD của ông Sam là trên đồng hồ tín dụng, do vậy không chứng minh ông thắng cược số tiền này. Sở dĩ có con số 55,5 triệu USD xuất hiện trên máy là do máy bị lỗi vì dòng điện thiếu ổn định.
Đáp lại, phía nguyên đơn nói rằng: “CLB có rất nhiều máy, nếu nói dòng điện không ổn định thì tất cả máy đều bị sự cố chứ tại sao chỉ mỗi máy của ông Sam? Sự cố xảy ra hằng ngày mà khi vụ việc của ông Sam trúng thưởng 55,5 triệu USD thì quản lý lúng túng, không lập biên bản ghi nhận, không có người đứng ra tiếp nhận. Ngoài ra, có công bằng hay không khi thua thì bị trừ tiền, thắng thì không được trả thưởng, như vậy thắng hay thua thì người chơi cũng bị mất tiền!”.
Đại diện VKSND quận 1 cho rằng trong vụ án này, TAND cùng cấp đã vi phạm tố tụng nghiêm trọng cần rút kinh nghiệm. Vụ án phải được đem ra xét xử sau 4 tháng thụ lý nếu phức tạp thì 6 tháng nhưng vụ này tòa kéo dài tới 34 tháng. Theo quy định, trước khi đưa vụ án ra xét xử thì tòa phải thông báo cho VKSND 15 ngày nhưng vụ này trước 5 ngày xét xử viện mới nhận được thông báo.
Dự kiến ngày 7-1, HĐXX TAND quận 1 - TPHCM sẽ tuyên án.
Bài và ảnh: Phạm Dũng
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia