Giá vàng trong nước thu hẹp chênh lệch với thế giới

Phiên giao dịch đầu tuần, ngày 14-1, giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm sâu từ những ngày trước khi rơi khỏi vùng 45 triệu đồng/lượng. Gần cuối ngày, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp niêm yết quanh mức 44,1 triệu đồng/lượng mua vào, 44,6 triệu đồng/lượng bán ra. So với ngày hôm trước, giá vàng giảm 700.000 đồng/lượng và mất tới 1,8 triệu đồng/lượng so với thời điểm trước ngày 10-1.

http://i.imgur.com/93H6y.jpg


Trong buổi sáng 14-1, giá vàng “chạy loạn xạ” khi liên tục tăng giảm thất thường. Đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết đầu ngày, áp lực bán tháo diễn ra mạnh nhưng lại không có người mua nên giá càng giảm. Đến khi giá vàng giảm sâu về mức thấp nhất trong ngày (ở vùng 44,3 triệu đồng/lượng) thì lực mua lại xuất hiện áp đảo, kéo giá vàng hồi phục mạnh trở lại. Phải sang buổi chiều, lực mua bán mới cân bằng. Kết thúc ngày giao dịch khá sôi động, Công ty SJC cho biết lượng mua bán trong ngày vào khoảng 2.000 lượng.
Trong khi đó, giá vàng thế giới chỉ biến động trong vùng hẹp, quanh mức 1.669 USD/ounce. Khoảng cách chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới thu hẹp chỉ còn khoảng 2,6 triệu đồng/lượng.
Theo Ngân hàng Nhà nước, diễn biến giá vàng đang thu hẹp khoảng cách với giá thế giới là do tâm lý găm giữ đầu cơ đã giảm khi thị trường vàng miếng được cấp phép hoạt động. Mạng lưới cấp phép tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh, người dân yên tâm hơn khi mua bán vàng miếng…
Tuy nhiên, theo các công ty kinh doanh vàng tại TPHCM, nguyên nhân giá vàng trong nước giảm mạnh không hẳn do các biện pháp từ Nghị định 24 mà do tác động bởi chỉ thị, yêu cầu từ Chính phủ phải thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới. Nghị quyết 01 của Chính phủ vừa ban hành về những giải pháp thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2013 nêu rõ Ngân hàng Nhà nước cần bình ổn giá vàng, bảo đảm giá trong nước sát với thế giới.
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia