87 tướng tá Đài Loan "làm gián điệp cho Trung Quốc"

Tờ Apple Daily (Đài Loan) mới đây đã tiết lộ bản danh sách gồm 87 sĩ quan quân đội Đài Loan được cho là tham gia đường dây làm gián điệp cho Trung Quốc.

Trình Nhân Hoằng, quan chức thuộc Ủy ban Giám sát Đài Loan, nhận định đây là vụ phát hiện mạng lưới gián điệp lớn nhất từ trước đến nay và những người có liên quan lại có cấp bậc cao.
Theo tờ Apple Daily, có 2 viên quan chức cấp cao là cựu tổng tham mưu trưởng Hoắc Thủ Nghiệp, thượng tướng 4 sao, và Tổng tham mưu trưởng sắp mãn nhiệm Lâm Trấn Di, thượng tướng 4 sao.
Ngoài 2 viên quan chức cấp cao nói trên còn có 8 thượng tướng 3 sao, 18 trung tướng, 16 thiếu tướng, 25 thượng tá, 14 trung tá, 4 thiếu tá tham gia đường dây gián điệp của Bắc Kinh.
Trong danh sách có 2 viên quan chức cấp cao là cựu tổng tham mưu trưởng Hoắc Thủ Nghiệp (trái) vàTổng tham mưu trưởng Lâm Trấn Di. Ảnh: THỜI BÁO HOÀN CẦU
Tờ báo cho biết có 4 người bị coi phạm tội nghiêm trọng nhất, trong đó có trung tướng Kim Nãi Kiệt, cựu Cục trưởng Cục Tình báo Bộ Tổng tham mưu; Phó cục trưởng Cục Tình báo Hác Bảo Tài.
Các quan chức thuộc Ủy ban Giám sát Đài Loan phụ trách vụ việc không tiết lộ thêm thông tin do tính chất vụ án gián điệp đặc biệt nghiêm trọng.
Vụ phanh phui lần này được cho là có liên quan đến thiếu tướng La Hiền Triết, cựu cục trưởng Thông tin bộ tư lệnh lục quân Đài Loan. Ông này đã bị xử tù chung thân hồi năm ngoái do làm gián điệp cho Trung Quốc.
Ông La Hiền Triết bắt đầu thu thập thông tin tình báo cho Trung Quốc từ năm 2004 và được các quan chức Trung Quốc trả thù lao. 
Thiếu tướng La Hiền Triết bị xử tù chung thân vì làm gián điệp cho Trung Quốc. Ảnh: 365JIA.CN 

Cuối năm 2012, người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan Cao Hoa Trụ tuyên bố Đài Loan sẽ thực hiện các bài kiểm tra lòng trung thành bắt buộc đối với các quan chức quân đội làm việc hoặc huấn luyện ở nước ngoài sau vụ ông La Hiền Triết hoạt động gián điệp cho Trung Quốc.
H.Bình (Theo 365jia.cn, Thời báo Hoàn cầu)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia