Vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần

Sáng nay (22/12), giá vàng miếng trong nước điều chỉnh tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 46,35 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới quy đổi gần 4,7 triệu đồng/lượng.

Lúc 8h30' sáng nay, giá vàng SJC tại TP.HCM giao dịch ở 46,2- 46,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại Hà Nội hiện giao dịch ở 46,2- 46,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Hiện mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và vàng quốc tế quy đổi lùi về mức 4,66 triệu đồng/lượng, thay cho mức 5,05 triệu đồng/lượng của ngày hôm qua.
So với cuối tuần trước, giá vàng SJC giảm khoảng 420 nghìn đồng/lượng.
Giá vàng trong nước tăng trong phiên sáng nay là do ảnh hưởng từ diễn biến giá trên thị trường thế giới. Chốt phiên ngày 21/12, giá vàng giao ngay tăng 9,8 USD/ounce, lên 1.657 USD/ounce; giá vàng kỳ hạn tháng 2 tăng 0,9% lên 1.660,1 USD/ounce. Dù tăng nhưng tính chung cả tuần vàng giao ngay vẫn giảm 2,4%, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 24/6.
Giá vàng thế giới tăng phiên đêm qua trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Mỹ vẫn chưa tìm được lối thoát trong việc đàm phán về ngân sách nhằm ngăn chặn "vách đá tài chính" khi năm mới đang đến cận kề.

Hạ viện Mỹ trì hoãn biểu quyết thông qua "Kế hoạch B" - đề xuất của Chủ tịch Hạ viện John Boehner sẽ tăng thuế đối với người thu nhập trên 1 triệu USD/năm. Việc biểu quyết sẽ không được thực hiện cho đến sau giáng sinh.

Như vậy, Chủ tịch Hạ viện John Boehner đã thất bại trong việc thuyết phục ngay chính nội bộ đảng Cộng hòa của mình thông qua Kế hoạch B vào hôm qua 21/12 như dự kiến, chưa kể rằng đề xuất này có thể bị bác bỏ bởi đảng Dân chủ.

Điều này càng khiến triển vọng quốc hội Mỹ đạt được thỏa thuận ngân sách trước đầu năm tới để tránh "bờ vực tài khóa" trở nên mờ nhạt hơn và vàng phát huy vai trò nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư.
Hạnh Giang
Theo Vef.vn

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia