Từ ngày vợ đạp xe đi làm...

Một ngày đầy mây đen, em choáng váng nhận ra vòng hai của mình đang to dần đều, thế này không khéo tới lúc mọi người sẽ chúc mừng vì tưởng em có tin vui “tập hai” mất. Cũng phải thôi, vợ chồng chăm sóc nhau tốt quá mà.

Thật ra lý do chính là vì ở công ty thì đút chân gầm bàn suốt bảy tiếng rưỡi, tối về lại ngồi khoanh chân, duyệt hết các chương trình hay trên vô tuyến, loanh quanh luẩn quẩn suốt còn phút giây nào mà tập thể dục. Cứ thế còn liên quan đến sức khỏe chứ chả phải nguyên về mặt thẩm mỹ đâu. Quyết định lấy lại phong độ làm em lo âu mất vài ngày, sáng kiến đưa ra đó là đi xe đạp đi làm.
Nhà cách công ty hai cây số, sáng sáng em sẽ được tập thể dục, vừa bảo vệ “phom” vừa bảo vệ môi trường, nghe thật hấp dẫn và vinh dự. Chồng em gật gù tán thưởng, cùng em đi chọn được chiếc xe vừa tiền, khá ưng ý.

Ảnh minh họa
Từ đó chồng hay tự nguyện lăng xăng thay em chăm nom, chu đáo cho xe từng tí một, từ tra dầu, vặn lại ốc, đến chỉnh phanh. Thi thoảng em thủ thỉ nhờ chồng bơm xe cho, chồng lại tung tẩy vác bơm ra rồi chạy vào báo cáo công việc, được dịp ra cái điều to tát “Đấy, nguyên bát phở sáng mang ra bơm xe cho em hết rồi đấy, đền đi” và không quên hất má lên để em “mi” một cái.
Hôm cái pêđan xe đạp bị mất ốc, chồng mua ốc về lắp nó vẫn rơi, hai lần như thế chồng toát mồ hôi ra tối hậu thư, “Nốt lần này là anh cho nó lên gác đấy”. May sao rơi đến lần thứ ba thì chồng thương em sẽ to bụng mất, nên đành đi mượn máy hàn về, hàn chết vào và nghiêm nghị nói “Anh nghĩ nó tồn tại không được lâu lắm đâu, chắc chỉ khoảng chục năm thôi”. Em cười hí hí cảm ơn chồng.
Lần dựng xe ở công ty, chú nào húc vào bị đổ, gẫy mất cái giỏ, về em còn chưa phát hiện ra thì đã thấy chồng hỏi, “Hôm nay tập võ hay đo đường?” rồi nhanh nhẹn đi mua cái giỏ khác lắp vào y nguyên như chưa có chuyện gì xảy ra, và suýt xoa “May em đi xe đạp anh mới có dịp thể hiện, chứ là xe máy thì đành bó tay”. Sau đó lại dám gãi tai thú nhận, “Ngày xưa sửa xe cho lũ bạn gái suốt nên tay nghề mới cao thủ thế”.Chiếc xe đạp khiến vợ chồng em gần gũi hơn bao nhiêu.
Hôm em gợi ý việc cả nhà chở nhau đi siêu thị bằng xe đạp như ngày sinh viên, chồng bảo: “Mang cái nón lại đây để anh vái cái. Thôi anh xin, thời ốm đói đó em bốn mươi cân, anh năm mươi, nay thì em hơn năm mươi cân, anh ngót bảy mươi, rồi cộng cả “tác phẩm” của chúng ta nữa, xe đạp nào chịu nổi, em tha cho nó đi”. Thế là em hết dám lãng mạn vì tưởng tượng cảnh chồng vừa dắt xe cong vành, vừa làu bàu, còn mình thì nhê nhếch bế con...
Vậy là em tích cực tập thể dục được gần một năm rồi, mỗi sáng nhìn dòng người phóng xe máy vèo qua, em lại thấy vui vui vì mình có nhiều thời gian hơn họ để ngắm cảnh, để thư thái, để tâm hồn và cả thể chất nhẹ nhõm hơn. Từ ngày đi xe đạp, em cũng thấy mình dịu dàng, nữ tính hẳn.
 TSL (Dân Trí)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia