Thủ tướng tương lai của Nhật nhầm tên Tổng thống Mỹ

Thủ tướng tương lai của Nhật Bản Shinzo Abe đã nhầm lẫn Tổng thống nước Mỹ Barack Obama và cựu Tổng thống Bush trong cuộc nói chuyện với các lãnh đạo doanh nghiệp.

Sự nhầm lẫn này xảy ra ngay trong buổi nói chuyện đầu tiên của ông Abe kể từ sau chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hồi cuối tuần, trong đó đảng Dân chủ Tự do (LDP) của ông đã trở lại nắm quyền.

Thủ tướng tương lai của Nhật Bản Shinzo Abe

Ông Abe nói với giới lãnh đạo doanh nghiệp rằng ông đã nói chuyện với "Tổng thống Bush" trong khi thực tế là đã gọi điện tới cho Tổng thống Barack Obama.
Theo tờ Herald Sun, ông Abe - Thủ tướng trong giai đoạn 2006 - 2007, thời điểm Tổng thống George W. Bush vẫn đang nắm quyền, đã nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình khi các nhà báo và giới lãnh đạo doanh nghiệp cười khúc khích trước sự nhầm lẫn này.
Chính trị gia 58 tuổi đã lập tức sửa sai và nói với các quan chức tới từ Keidanren, tổ chức vận động cho các doanh nghiệp nổi tiếng ở Nhật Bản, rằng ông và Tổng thống Obama đã nhất trí về tầm quan trọng của liên minh an ninh Nhật - Mỹ.
Ông Abe dự kiến sẽ được các nghị sĩ trong đảng LDP bầu làm Thủ tướng trong ngày 26-12 tới đây.
Linh San (Theo ANI)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia