Sức khỏe ông Nelson Mandela đang cải thiện

Tổng thống Nam Phi-Jacob Zuma cho biết rằng sức khỏe của ông Nelson Mandela-cựu Tổng thống Nam Phi đã xấu đi nghiêm trọng khi ông nhập viện 13 ngày trước. Dẫu vậy, ông Nelson Mandela nỗ lực để có thể bình phục và hiện tại sức khỏe đã tạm ổn.

Tổng thống Nam Phi nói với các thành viên trong một Hội nghị của đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) rằng: “Tình trạng của ông ấy nghiêm trọng nhưng có phản ứng tốt với việc điều trị và dần ổn định trong mấy ngày qua”.
Ông Nelson Mandela-cựu Tổng thống Nam Phi trong sinh nhật lần 94 tổ chức tại quê nhà. Ảmh: Reuters
  
Cựu Tổng thống Nam Phi hiện tại đã 94 tuổi. Ông được đưa bằng máy bay từ ngôi làng Qunu, tỉnh Đông Cape tới bệnh viện ở thủ đô Pretoria ngày 8-12 để tiến hành xét nghiệm. Bác sĩ phát hiện cựu Tổng thống bị viêm phổi và sỏi mật. Ông vừa trải qua cuộc phẫu thuật gắp sỏi ngày 15-12 và hiện vẫn ở bệnh viện.

Ông Jacob Zuma cố gắng trấn an những người lo lắng cho sức khỏe của ông Nelson Mandela rằng: “Tôi được các bác sĩ thông báo rằng ở tuổi của ông ấy, các bác sĩ phải can thiệp thận trọng, thường xuyên mới có thể giúp ổn định sức khỏe. Madiba (tên thân mật của ông Nelson Mandela) là một người dũng cảm, một chiến binh ngoan cường nên ông ấy có thể đối đầu, vượt qua mọi thử thách sức khỏe”.

Ông Nelson Mandela là Tổng thống Nam Phi từ năm 1994 - 1999 và là tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi sau cuộc tuyển cử không phân biệt màu da của nước này. Trước khi trở thành tổng thống, Mandela là nhà hoạt động chống chủ nghĩa apartheid (chủ nghĩa phân biệt chủng tộc), và là người đứng đầu Umkhonto we Sizwe, phái vũ trang của Đảng Quốc Đại (ANC). Mandela đã nhận hơn 250 giải thưởng trong hơn bốn thập niên, trong đó có Giải Nobel Hòa bình năm 1993.
M.Khuê (Theo Reuters, ANI)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia