Dân Trung Quốc lại sốc với gà nuôi bằng hóa chất

Đài truyền hình Trung Quốc đầu tuần này đưa tin rằng một số đơn vị cung cấp gia cầm ở tỉnh Sơn Đông đã dùng thức ăn pha hóa chất để thúc gà tăng trọng.

Theo bản tin trên, hai lò giết mổ gia cầm ở Sơn Đông, trong đó có một lò chuyên cung cấp gà cho KFC và McDonald đã bị buộc ngừng sản xuất cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm. Nhà chức trách nói rằng người chịu trách nhiệm ở các trang trại cũng đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra. Một vài thành phố gồm Thượng Hải,  Bắc Kinh cũng đang xét nghiệm mẫu gà cung cấp cho KFC. 

Tân Hoa Xã cho biết rằng KFC Trung Quốc biết chuyện dùng hóa chất thúc gà lớn nhanh từ giữa năm 2010-2011 sau khi tiến hành xét nghiệm nhưng không làm gì để ngăn chặn các nhà cung cấp gà ở Sơn Đông. Mỗi tháng có 50 tấn gà được nhà cung cấp này chuyển cho KFC.
Nhà chức trách kiểm tra gà tại các chợ ở thành phố Trùng Khánh trong vụ
phát hiện gà bị cho ăn bột barium sulfate để tăng trọng vào tháng 5-2011. Ảnh: China daily
                            
KFC Trung Quốc chỉ mới ngừng làm việc với nhà cung cấp này khoảng tháng 8-2012. Hiện vẫn chưa biết rõ việc ăn gà được nuôi bằng thức ăn pha hóa chất sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe con người.

Theo Quy định của Trung Quốc về thu hồi thực phẩm, các công ty không thu hồi sản phẩm hỏng chỉ bị phạt tối đa 4.800USD. Cư dân mạng Trung Quốc đang rất tức giận. Hàng ngàn người kêu gọi giới chức trách phải thường xuyên kiểm tra trang trại, lò giết mổ.

McDonald vội vã viết trên trang mạng riêng rằng nguyên liệu thô khác cùng gà đều đã qua kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm độc lập của bên thứ ba. KFC Trung Quốc cũng cho biết hợp tác chặt với nhà chức trách làm rõ mọi việc.
M.Khuê (Theo Channel News Asia, CNA, XQ)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia