Samsung có thể đối mặt án phạt 15 tỉ USD

Samsung có thể phải đối mặt với án phạt 15 tỷ USD tại Châu Âu vì sử dụng các bằng sáng chế “tiêu chuẩn cần thiết” để yêu cầu tòa cấm các thiết bị iPhone và iPad của Apple được bán ra thị trường Châu Âu.

Tờ Guardian cho biết, Ủy ban Châu Âu có thể đưa ra khoản tiền phạt khổng lồ lên tới 10% doanh thu toàn cầu của Samsung, khi họ điều tra việc Samsung sử dụng các bằng sáng chế tiêu chuẩn cần thiết trong các đơn khiếu nại chống lại Apple tại Châu Âu. Tổng doanh thu của Samsung trong năm 2011 là 148,9 tỷ USD, do đó, khoản tiền phạt chỉ riêng ở Châu Âu có thể lên tới 14,8 tỷ USD. Ủy Ban Châu Âu đã bắt đầu điều tra từ tháng Giêng và đã có kết quá khá thú vị vào cuối tháng trước. Trong số các vấn đề khác, họ gặp phải rắc rối bởi việc sử dụng bằng sáng chế của Samsung mà trước đó được coi là “tiêu chuẩn cần thiết”. Điều này có nghĩa rằng, chủ sở hữu các bằng sáng chế tiêu chuẩn cần thiết - Samsung, trong vụ kiện này đã cam kết chính thức cấp giấy phép các công nghệ đó cho tất cả các đối tác có nhu cầu sử dụng chúng trên tinh thần “công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử”. 

Ủy ban Châu Âu cũng lưu ý rằng, Apple đã cung cấp giấy phép các bằng sáng chế liên quan trong quá khứ nhưng họ không thể kiện thỏa thuận đã có với Samsung. 

Samsung đã yêu cầu tòa án cấm bán iPhone và iPad tại thị trường Châu Âu vào cuối tuần trước, chỉ vài ngày trước khi Ủy ban Châu Âu phản đối việc sử dụng các bằng sáng chế tiêu chuẩn cần thiết của Samsung để chống lại Apple trong cuộc chiến pháp lý. 

Nếu khoản bồi thường không đạt được giữa các bên liên quan thì tòa án sẽ chính thức đưa ra tuyên bố cuối cùng của khoản tiền phạt này. 

Trong một tuyên bố gần đây, Samsung cho biết: “Samsung cam kết cấp giấy phép các công nghệ của chúng tôi công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử và chúng tôi rất tin tưởng điều đó là tốt hơn khi các công ty cạnh tranh công bằng trên thị trường hơn là kéo nhau ra tòa. Trên tinh thần đó, Samsung đã quyết định rút yêu cầu lệnh cấm chống lại Apple dựa rên các bằng sáng chế tiêu chuẩn cần thiết tại các tòa án Châu Âu, quan tâm hơn tới việc bảo vệ quyền lựa chọn của người tiêu dùng”.
Tuệ Minh ( VnMedia - Cnet)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia