Ông Kim Jong-Il "đột tử do quá tức giận"

Một tờ báo Hàn Quốc vừa tiết lộ rằng nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-Il của Triều Tiên đã vô cùng tức giận vì sự cẩu thả trong công việc tại một nhà máy điện quan trọng ngay trước khi lên cơn đau tim và qua đời.

Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il
Trước đây, các quan chức Triều Tiên đã tuyên bố rằng ông Kim Jong-Il đã qua đời trên một chuyến tàu hỏa vào ngày 17-12-2011 vì một cơn đau tim do áp lực công việc. Tuy nhiên, theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc thì nguyên nhân thực sự của việc này đã được che giấu.

Tờ báo này cho biết ông Kim vô cùng tức giận khi các kỹ sư đã rất chậm chạm mới phát hiện ra một vết rò rỉ trong nhà máy thủy điện ở Huichon, cách Bình Nhưỡng 120 km về phía Bắc. Đây có thể là nguyên nhân trực tiếp khiến nhà lãnh đạo này đột tử. Trích dẫn từ một nguồn tin, tờ Chosun Ilbo cho biết: “Ông Kim Jong-il đột ngột qua đời trong một chuyến thị sát gấp rút”.
Công trình thủy điện ở Huichon đã được bắt đầu khởi công từ năm 2009, công suất 150.000 KW, hoàn thành vào ngày 5-4-2012. Công trình này là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của ông Kim Jong-il. Ông đã từng tới thăm công trình này 8 lần.
Linh San (Theo Rappler)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia