Lúng túng bỏ phiếu trực tuyến đề cử giải Oscar

Sau 84 năm áp dụng hình thức bỏ phiếu giấy, năm nay Viện Hàn lâm khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ quyết định áp dụng hình thức bỏ phiếu đề cử giải Oscar trên mạng internet nhưng quá trình này đang diễn ra không thật sự suôn sẻ.


Hệ thống bỏ phiếu trên mạng bắt đầu mở vào ngày 17-12 ban đầu nhận được rất nhiều lời khen ngợi về sự tiện lợi. Tuy nhiên, một số thành viên Hội đồng đề cử giải Oscar lại cho biết quá trình bỏ phiếu trực tuyến không hề dễ dàng.
Để thực hiện bỏ phiếu, người sử dụng phải có một mật mã riêng ngoài mật mã mà họ sử dụng để đăng nhập vào trang chủ Viện Hàn lâm khoa học và Nghệ thuật Mỹ, cùng một mã số được gửi cho họ qua điện thoại hoặc tin nhắn. Điều này khiến một số thành viên hội đồng đề cử quên hoặc nhầm mật mã. Ngay cả một số thành viên lớn tuổi vốn không quen với hình thức hiện đại này có thể bỏ cuộc và không bỏ phiếu nữa. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người lo ngại rằng một khi hình thức bỏ phiếu trực tuyến được áp dụng, hệ thống bình chọn sẽ trở thành mục tiêu của các hacker và nếu bị hack thì rất có thể sẽ làm sai lệch kết quả.

Quá trình bỏ phiếu đề cử cho các phim xuất sắc nhất trong năm 2012 sẽ chính thức khép lại vào ngày 3-1-2013 và danh sách đề cử sẽ được công bố vào ngày 10-1.
K.Khánh (theo Fox News, CBS News)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia