EVN không thưởng tết vì lỗ

EVN cho biết không thưởng tết vì lỗ nhưng nhân viên vẫn hy vọng từ những khoản bổ sung khác.

Chiều ngày 12/12, ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng giám đốc EVN khẳng định vì không có lợi nhuận lớn, không thể trích Qũy phúc lợi nên năm nay, EVN không có kế hoạch thưởng Tết.

Tuy nhiên, EVN dự kiến khả năng tạm ứng trước lương cho người lao động tiêu Tết.

Năm ngoái, EVN cũng cho biết do EVN kinh doanh thua lỗ nên không có quỹ khen thưởng phúc lợi, vì vậy, cơ quan văn phòng tập đoàn và các đơn vị hạch toán phụ thuộc EVN cũng sẽ không được thưởng tết. Và đây cũng không phải là một ngoại lệ.

Tuy nhiên, các đơn vị hạch toán độc lập gồm TCty Truyền tải điện quốc gia, các TCty điện lực, các Cty điện lực do còn các lĩnh vực kinh doanh khác, có lãi thì sẽ tự cân đối để trả thưởng cho cán bộ, nhân viên, nếu thua lỗ thì cũng sẽ không có thưởng.

Tuy nhiên, theo nhiều người lao động lâu năm ở EVN thì đơn giá tiền lương của EVN căn cứ vào năng suất lao động, tức tổng số kWh sản xuất được bao nhiêu thì sẽ căn cứ vào đó tính quỹ lương. Sau khi có kết quả sản xuất kinh doanh cả năm, căn cứ vào đơn giá tiền lương của Bộ LĐ-TB&XH mà tính ra tổng quỹ lương.

Hằng tháng EVN cho cán bộ, công nhân viên hưởng khoảng 70-80% tiền lương, cuối năm trả nốt 20-30% còn lại. Theo nghĩa đó, tiền thưởng của EVN đúng là không có và cán bộ công nhân viên ngành điện sẽ chỉ được hưởng phần lương chưa lĩnh để lo tết. Số tiền này tính ra cũng khá lớn.

Năm 2011, trong một lần trao đổi, ông Phạm Lê Thanh - Tổng giám đốc EVN cho biết, năm 2010 lương trung bình của cán bộ, công nhân viên tập đoàn là 7,3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, báo cáo kiểm toán của Nhà nước cho biết lương trung bình của EVN là 13,7 triệu đồng/tháng (kể cả thưởng an toàn điện). Tuy nhiên, năm nay chưa có con số nào về lương EVN.
Phạm Huyền

Theo Vef.vn

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia