Cựu tổng thống Bush (cha) phải chăm sóc đặc biệt

Cựu Tổng thống Mỹ George H W Bush phải chịu sự chăm sóc đặc biệt kể từ ngày 23-12 đến nay do một cơn sốt “cứng đầu”.

Người phát ngôn gia đình Jim McGrath ngày 26-12 nói sức khỏe của ông Bush đột ngột xấu đi và vẫn trong tình trạng phải theo dõi sát. Chế độ dinh dưỡng hiện nay của ông chỉ toàn chất lỏng.

Ông Bush (cha) phải đón Giáng sinh trong bệnh viện. Ảnh: Reuters
Khi phải nhập viện Methodist ở Houston, Texas vì viêm phế quản vào ngày 23-12, cựu tổng thống tưởng chỉ phải lưu lại vài ngày. Không ngờ cơn sốt dai dẳng giữ ông ở lại qua cả Giáng sinh. “Cơn sốt nhất định không hạ nhưng ông ấy vẫn tỉnh táo và có thể nói đùa với bác sĩ” – ông McGrath nói. Các bác sĩ cũng tỏ ra lạc quan về quá trình điều trị.
Trong thời gian nằm viện, vợ ông là bà Barbara cùng con trai Nelson và các thành viên gia đình khác đều vào thăm. Cựu Tổng thống George W Bush cũng vào thăm hai lần.
Năm nay 88 tuổi, ông Bush là cựu tổng thống Mỹ cao tuổi nhất còn sống. Ông Bush trở thành tổng thống thứ 41 của Mỹ vào năm 1989 sau hai nhiệm kỳ làm phó tổng thống cho ông Ronald Reagan. Năm 1992, ông bị ông Bill Clinton đánh bại khi tái tranh cử. Ngoài ra, ông từng giữ các vị trí thượng nghị sĩ, đại sứ của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, phái viên tại Trung Quốc, giám đốc CIA.
Hiện nay, ông bị bệnh Parkinson nên mất khả năng giữ thăng bằng. Hơn một năm nay, ông phải di chuyển bằng xe lăn.
Bằng Vy (Theo BBC, Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia