Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Ecuador từ chức vì bằng giả

Hôm nay, 21-12, hãng tin News đưa tin, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Ecuador Pedro Delgado vừa từ chức vì cáo buộc ông sử dụng bằng đại học giả.


Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Ecuador, ông Pedro Delgado vừa từ chức vì bằng đại học giả.

Ông Delgado thừa nhận mình chưa bao giờ hoàn thành chương trình kinh tế học tại Đại học Công giáo Ecuador và ông đã sử dụng bằng tốt nghiệp giả để được nhận vào một trường đào tạo kinh doanh có tên INCAE ở Costa Rica.

Phát biểu trên truyền hình tối thứ tư, 20-12, ông nói: “Tôi đã mắc một sai lầm, một sai lầm vô cùng nghiêm trọng 22 năm trước đây. Tôi đã đưa ra quyết định sai. Để đạt được mục tiêu bằng cấp, tôi đã phạm một sai lầm và bây giờ tôi phải trả giá đắt”.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa, cũng là em họ của ông Delgado cho biết, sự thiếu trung thực của ông Delgado đã giáng một đòn nghiêm trọng vào chính phủ Ecuador.

Trước đó, trường INCAE đã bắt đầu điều tra ông Delgado và chuyển chứng cớ cho chính quyền Quito. Chình quyền này sau đó đưa ra kết luận chính thức rằng Chủ tịch Ngân hàng Trung ương không có bằng đại học.

Ông Delgado điều hành Ngân hàng Trung ương từ tháng 11 năm 2011.

Ông cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát một số công ty bị nhà nước tịch biên vì không chi trả nợ. Ông cũng bị các nhóm đối lập cáo buộc về một số hoạt động sai trái bao gồm phối hợp hoạt động tài chính với Iran.
Phan Yến (Tiền Phong)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia