Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh: Không bảo vệ được cuộc sống người dân là quá kém!

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh khẳng định như vậy và yêu cầu xử lý tội phạm tới nơi tới chốn, không nhân nhượng.


Ngày 6-12, phát biểu kết thúc kỳ họp thứ 5 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh ông đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Ông Nguyễn Bá Thanh: "Vấn đề là phải có người chịu trách nhiệm cá nhân chứ không thể cuối cùng rồi hoà cả làng!"

Ông Thanh cho biết hiện tình hình tội phạm trên địa bàn TP vẫn diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên là hoạt động của các băng nhóm đòi nợ thuê dẫn đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản. Đáng báo động là tội phạm về ma túy tăng cao.
“Cướp giật, đòi nợ thuê, ma túy phải xử lý đến nơi đến chốn, không nhân nhượng. Phải huy động toàn dân nhưng nòng cốt vẫn là công an. Vấn đề là phải có người chịu trách nhiệm cá nhân chứ không thể cuối cùng rồi hòa cả làng”. Ông Thanh khẳng định: “Chính quyền phải có trách nhiệm bảo vệ cuộc sống của người dân. Một bộ máy hùng hậu mà không bảo vệ được cuộc sống người dân là quá kém, không thể chấp nhận được”.
Ông Thanh bày tỏ khi ông đọc thông tin trên báo về việc một cô gái bị 4 thanh niên bao vây chặt đứt bàn tay để cướp xe máy ở TPHCM, ông thấy bần thần cả người và rất tức giận. “Nếu có quyền, tôi sẽ đưa 4 đối tượng đó ra ngoài đảo xa để tù đày, cách ly hẳn với xã hội” - ông Thanh bức xúc.
Về vấn đề giáo dục, ông Thanh yêu cầu phải chấm dứt ngay tình trạng dạy thêm, học thêm để tránh tình trạng việc giáo viên dạy cầm chừng cho học sinh trên lớp để o ép học sinh học thêm ở nhà. “Nói là phải làm chứ không hứa liều. Trong tất cả các nghị quyết, tôi sợ nhất là nghị quyết không làm” - ông Thanh nói.

HOÀNG DŨNG
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia