Đã yêu, cớ gì lại lăn tăn?

* Tôi và người yêu biết nhau đã 5 năm, tình yêu cũng đủ lớn để có thể nghĩ đến chuyện hôn nhân. Tuy nhiên, tôi vẫn chần chừ vì có một lý do hết sức tế nhị. Mẹ của người yêu tôi ngày trước không chồng mà có con, đến giờ người yêu tôi vẫn không biết cha cô ấy là ai.

 Khi tôi nói điều này với bố mẹ thì ông bà kịch liệt phản đối vì cho rằng mẹ vợ tương lai của tôi là người không chính chuyên. Tôi đã giải thích, chứng minh cho bố mẹ thấy là tôi đã tìm hiểu và thấy rằng gia đình của người yêu tôi là gia giáo, nền nếp; thế nhưng, bố mẹ tôi vẫn không tin và nhất quyết không cho phép tôi cưới...
Trần Phan Lê (Bình Dương)
Bạn thân mến,
Bạn và người yêu quen nhau đã 5 năm, bạn tự tin khẳng định rằng mình đã hiểu rõ gia đình cô ấy, rằng đó là một gia đình gia giáo, nền nếp thì hà cớ gì lại “lăn tăn”? Chuyện phụ nữ không chồng mà có con tự nó vốn đã là một nỗi đau mà người trong cuộc muốn chôn vùi; vì vậy, ta không nên bươi móc làm gì. Nếu bạn biết rõ rằng người yêu của mình là một cô gái tốt, có giáo dục, có đạo đức thì việc cha cô ấy là ai liệu có quá quan trọng hay không? Chưa kể, nếu cô ấy biết bạn và gia đình nghĩ như vậy thì chắc gì cô ấy và mẹ đã chấp nhận?
Tốt nhất là bạn đừng bao giờ nói cho người yêu biết suy nghĩ của gia đình mình bởi điều đó gần như là một sự xúc phạm. Nếu thật sự yêu và muốn tiến tới hôn nhân thì hãy kiên trì thuyết phục bố mẹ, chậm làm đám cưới một chút cũng không sao. Bạn hãy tìm cơ hội để bố mẹ, anh chị của bạn có dịp tiếp xúc, gần gũi để thấy rõ những phẩm chất tốt đẹp của cô ấy. Còn nếu đã làm hết cách mà vẫn không lay chuyển được các cụ thì khi đó, quyền quyết định phụ thuộc vào chính bạn.
Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia