Thái Lan: Cảnh sát đụng độ người biểu tình

Ngày 24-11, cảnh sát Thái Lan buộc phải xịt hơi cay để đối phó với đám đông biểu tình ở thủ đô Bangkok đòi Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức.

Các nhà phân tích cho biết họ không xem cuộc biểu tình lần này là mối đe dọa trực tiếp đối với chính phủ của bà Yingluck. Ông Thitinan Pongsudhirak, nhà khoa học chính trị của Trường Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, nhận định: “Bất cứ khi nào có hàng chục ngàn người biểu tình đổ ra đường, tụ tập ở trung tâm thủ đô Bangkok thì điều đó đều trở thành mối quan ngại cho sự ổn định của chính phủ. Tuy nhiên, đó chưa phải là mối đe dọa nghiêm trọng đối với chính phủ”. Bà Yingluck đã hủy tất cả mọi hoạt động trong ngày 24-11 để theo dõi diễn biến cuộc biểu tình từ dinh thự.
Cảnh sát xịt hơi cay để đối phó với đám đông biểu tình
Ảnh: AP
Báo The Bangkok Post đưa tin số người biểu tình chỉ vào khoảng 10.000, thua xa con số 70.000 người mà nhóm Pitak Siam hy vọng thu hút được. Người phát ngôn cảnh sát Piya Uthayo cho biết có ít nhất 7 cảnh sát bị thương trong những cuộc đụng độ và 132 người biểu tình bị bắt giữ, trong đó một số người mang theo dao và đạn.
 
Huệ Bình
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia