Phim Phillipines bất ngờ chiến thắng tại LHP Quốc tế Hà Nội

LHP quốc tế Hà Nội lần thứ II đã bế mạc tối 29-11 với chiến thắng thuộc về "Bị còng tay" của Phillipines. Bộ phim "Thiên mệnh anh hùng" của Việt Nam đã giành giải đặc biệt của BGK giành cho phim truyện nhựa.

"Bị còng tay" vinh dự nhận giải phim xuất sắc nhất LHP quốc tế Hà Nội 2012. Hai đồng đạo diễn (ĐD xuất sắc nhất thuộc về Reis Celick (phim Đêm yên lặng của Thổ Nhĩ Kỳ) và Iskandar Usmonov (Tajikistan) phim Telegram (Bức điện). 
Diễn viên Ilyas Salman giành giải Nam diễn viên xuất sắc trong Đêm yên lặng, Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Yin Yaning (Trung Quốc) trong Bài ca của sự im lặng. Ngoài ra, Đêm yên lặng còn giành thêm giải của mạng lưới Khuyến khích Điện ảnh Châu Á (NETPAC).


Đoàn làm phim "Bị còng tay" nhận giải từ Bộ trưởng VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh. Ảnh: Internet
                             
Giải phim ngắn xuất sắc thuộc về bộ phim Bermula A (Indonesia); Giải đạo diễn trẻ (dưới 30 tuổi) phim ngắn xuất sắc thuộc về nữ ĐD Nhật Bản Mina Yonezawa (ĐD phim Solo). Giải đặc biệt của BGK cho phim ngắn được trao cho phim hoạt hình Bò vàng của Việt Nam.
Đêm yên lặng thắng lớn khi nhận nhiều giải. Ảnh: Internet
Trong khuôn khổ LHP, nữ ĐD Nguyễn Hoàng Điệp đã giành giải thưởng Tài năng trẻ xuất sắc nhất Trại sáng tác trẻ HANIFF do Hiệp hội Điện ảnh Thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trao tặng. Việt Nam còn giành thêm 2 giải thưởng khác là giải Nhà biên kịch tài năng cho Đỗ Minh Tú và giải Nhà sản xuất tài năng: đạo diễn Nguyễn Vũ Đức. 
Hoàng Lan Anh
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia