Microsoft e dè với ứng dụng "tươi mát"

Microsoft công bố sẽ loại bỏ các ứng dụng có chứa nội dung gợi cảm, tươi mát trên kho ứng dụng của hãng để trấn an các bậc cha mẹ khi con em của họ tìm đến các ứng dụng này.
Ảnh minh họa

Bản hướng dẫn về kho ứng dụng Windows Phone của gã khổng lồ đã cấm các nội dung chỉ dành cho người lớn. Tuy nhiên, hãng cho biết đã quyết định thực thi nhiều quy tắc nghiêm ngặt hơn đối với các nội dung được các nhà phát triển đưa lên kho ứng dụng này.

Các nhà phân tích cho rằng, động thái của Microsoft nhằm trấn an các bậc cha mẹ để con em họ sử dụng điện thoại di động mà không sợ bị ảnh hưởng bởi các nội dung xấu.

Trong khi đó, một nhà phân tích khác cho rằng, Microsoft quyết định học theo một trong những đối thủ tiên phong về kho ứng dụng – Apple. “Apple đặc biệt nghiêm ngặt về vấn đề này ngay từ khi bắt đầu. Hiện Microsoft đang sắp xếp lại chính điều đó mà tôi nghĩ rằng đó là bước đi đúng đắn”, theo Carolina Milanesi, phó chủ tịch thiết bị tiêu dùng của hãng nghiên cứu thị trường Gartner.

Giám đốc cao cấp phụ trách mảng  Windows Marketplace - Todd Brix viết trên blog của công ty: “Chúng ta sẽ chú ý nhiều hơn tới các biểu tượng, tựa đề và nội dung ứng dụng và mong đợi chúng sẽ trở nên phong phú hơn về hình ảnh và từ ngữ sử dụng. Các nội dung phải đúng khách hàng và đảm bảo các ứng dụng phải đáp ứng theo chuẩn của chúng tôi. Microsoft cũng đề nghị các nhà phát triển có thể sử dụng hình chiếu như là một giải pháp thay thế cho các hình ảnh có độ rủi ro hơn”.

Ngược lại, Android không hề thực hiện hệ thống rà soát trước khi ứng dụng phát hành trên kho ứng dụng vì vậy, từ quan điểm người tiêu dùng, các bậc phụ huynh cần phải nhận thức hệ thống đó không theo quy chuẩn và thận trọng với các nội dung xấu cũng như các ứng dụng lừa đảo.
Theo VnMedia

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia