Hàn Quốc bị Triều Tiên gây nhiễu sóng hàng không?

Hơn 250 chuyến bay dân sự vào và ra khỏi Hàn Quốc đã bị nhiễu điện tử kể từ cuối tuần trước và Triều Tiên bị nghi ngờ là thủ phạm.

Một tuyên bố từ Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết các chuyến bay của các hãng hàng không Hàn Quốc và 11 chuyến bay của các hãng hàng không nước ngoài đã bị ảnh hưởng kể từ ngày 28-4. Tuy nhiên, đến nay chưa có máy bay nào gặp nguy hiểm.
  

Đến nay, các chuyến bay ra vào Hàn Quốc không gặp nguy hiểm (Ảnh: REUTERS)

Một quan chức chính phủ giấu tên cho biết: “Việc gây nhiễu các hệ thống GPS từng xảy ra khi Hàn Quốc tiến hành tập trận trong năm 2010 và 2011. Chúng tôi nghi ngờ Triều Tiên đứng đằng sau mọi việc”.
 
Các quan chức thuộc Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc từ chối bình luận về thông tin Triều Tiên đã gây nhiễu hệ thống định vị toàn cầu GPS. Tuy nhiên, cơ quan này nói rằng đã xác định được thủ phạm của ít nhất một vụ quấy phá.
 
Trong khi đó, ông Lee Kyung Woo, Phó giám đốc Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, phát biểu các tín hiệu xuất phát từ thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng từ chối bình luận về nơi xuất phát tín hiệu gây nhiễu và khẳng định các thiết bị quân sự không bị ảnh hưởng.

Báo cáo mới nhất cho biết Triều Tiên đang triển khai các thiết bị gây nhiễu điện tử gắn trên xe, có thể gây gián đoạn tín hiệu trong vòng bán kính 100 km và đang phát triển hệ thống có tầm gây nhiễu rộng lớn hơn.
H.Bình (Theo Reuters, AP)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia