Philippine bị tin tặc Trung Quốc tấn công?

Các trang web của chính phủ Philippine đang bị tin tặc tấn công dồn dập trong bối cảnh cuộc tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc đang căng thẳng.

Một số thành viên của Hải quân Philippine tập trận trên Biển Đông hôm 23/4. (Nguồn: AP)
Theo các quan chức chính phủ Philippine, các cuộc tấn công rõ ràng là từ Trung Quốc. Một số tin tặc Philippine đã tấn công phản đòn, nhưng chính phủ kêu gọi họ kìm chế, Roy Espiritu, phát ngôn viên của văn phòng công nghệ thông tin của chính phủ, cho biết.

Ông Espiritu thừa nhận đây có thể là một trò lừa, và các tin tặc có thể từ nước khác. Nhưng vị phát ngôn viên nói rằng tất cả những cuộc tấn công xuất hiện sau khi các tàu của Philippine va chạm với tàu tuần tra của Trung Quốc vào hôm 8/4 tại bãi cát ngầm Scarborough trên biển Đông. Trước đó không xảy ra đợt tấn công nào như vậy.

Bộ trưởng ngân khố Florencio Abad nói rằng trang web của cơ quan này lại vừa bị tấn công thay đổi giao diện. Vài ngày trước cũng có cuộc tấn công tương tự.

Trước đó, 3 trang web của Tổng thống Benigno Aquino và một trang của trường đại học công lập bị tấn công, mà thủ phạm được cho là từ Trung Quốc.

Ông Espiritu nói rằng văn phòng công nghệ đã sử dụng tường lửa riêng để chặn các cuộc tấn công, và họ đang phối hợp với các cơ quan khác để điều tra.
Trúc Quỳnh (Theo AFP)
Đất Việt online 

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia