NTC và chính quyền mới Libya 'đá nhau'

Mới đây, Hội đồng dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC) đã chính thức giải thể chính phủ chuyển tiếp của nước này.
Lãnh đạo chính phủ Libya Abd al-Rahim al-Kib.
Theo AP, 65 thành viên của NTC đã biểu quyết không tín nhiệm chính phủ của ông Abd al-Rahim al-Kib.

Chính phủ chuyển tiếp Libya được thành lập tháng 11/2011, một tháng sau khi nội chiến lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi chấm dứt.

Nhiệm vụ chính của chính phủ này được coi là chuẩn bị bầu cử Hội đồng dân tộc, cũng như khôi phục khai thác dầu và các lực lượng an ninh của đất nước.

Nguyên nhân giải thể do chính phủ bất lực trong giải quyết các nhiệm vụ đã được đặt ra.

Cụ thể, như trước đây các thành viên của NTC đã nhận xét, chính phủ của ông al- Kib đến nay không thể liên kết những người nổi dậy trước đây vào quân đội và cảnh sát, cũng như đã gây hoang phí ngân sách.

Trong khi đó, chính al- Kib hôm 25/4 đã tuyên bố là chính phủ đảm đương được chức trách của mình và, về phần mình, ông kết tội các đại diện của NTC cố tình kéo dài việc chuẩn bị bầu cử.

Theo dự định, Hội đồng dân tộc phải được bầu vào tháng 6/2012. Cơ quan mới sẽ chuẩn bị dự thảo Hiến pháp của đất nước, đồng thời thực hiện chức trách của quốc hội.

Nếu mọi việc suôn sẻ, sau khi thông qua đạo luật cơ bản mới, Libya sẽ tiến hành tổng tuyển cử bầu Quốc hội và Tổng thống.
Nguyễn Vũ (theo Lenta)
Đất Việt

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia