Nga bắt Trung Quốc xếp hàng mua S-400

Bộ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov cho biết, Trung Quốc phải chờ tới sau năm 2017 mới có thể mua hệ thống phòng không S-400.
Ông cho biết thêm: “Trong những năm gần đây, chúng tôi đang xem xét đến việc phá triển mối quan hệ kỹ thuật quân sự với Trung Quốc. Với vấn đề liên quan đến S-400, như đã nói từ lâu, chúng tôi không thể cung cấp cho Trung Quốc, ít nhất là cho đến năm 2017”.
Bộ trưởng quốc phòng Nga cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến quyết định này. Ngoài vấn đề về kỹ thuật, Nga còn phải cung cấp tổ hợp vũ khí này cho quân đội nước mình nữa. ”Những tổ hợp tên lửa phòng không S-400 đầu tiên sẽ phải được trang bị cho quân đội Nga trước tiên”, ông Serdyukov nói.
Sớm nhất là 2017, S-400 mới có thể được xuất khẩu
Dù Trung Quốc bày tỏ ý định mua tổ hợp tên lửa này từ năm 2015 nhưng theo Bộ trưởng quốc phòng Nga, hạn định và nhịp độ xuất khẩu S-400 phụ thuộc rất nhiều vào việc vận hành 2 nhà máy sản xuất mà công ty Almaz-Antei mới cho xây dựng.

“Tất cả phụ thuộc vào tốc độ xây dựng và công suất sản xuất của 2 nhà máy này. Theo ý kiến của tôi thì có lẽ sớm nhất là năm 20117, chúng tôi mới có thể xuất khẩu được tổ hợp tên lửa này vì còn phải biên chế cho quân đội nước mình trước. Đến năm 2018 chúng tôi mới kí hợp đồng về việc cung cấp S-400”, ông nói thêm.

Triump là tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung của Nga, dùng để chống lại mọi cuộc tấn công từ  trên không từ vũ  trụ - từ máy bay do thám, máy bay chiến lược và chiến thuật, tên lửa đạn đạo chiến thuật… Mỗi một tổ hợp có thể tiêu diệt được 36 mục tiêu có dẫn đường hoặc 72 tên lửa cùng lúc.
Theo Đất Việt

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia