Dmitry Medvedev: Tham nhũng trong giới bác sĩ và giáo viên cũng không kém nguy hiểm

Tổng thống (TT) Nga Dmitry Medvedev ngày 26-4 đã dành cho 5 đài truyền hình Nga cuộc phỏng vấn tổng kết, trong đó, ông đánh giá 4 năm ở cương vị nguyên thủ quốc gia và nói về kế hoạch cho tương lai. Trả lời câu hỏi đầu tiên về tình hình dân chủ trong nước, TT Medvedev khẳng định nước Nga đã đạt tiến bộ đáng kể trong việc phát triển tự do công dân trong những năm gần đây.


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev trả lời phỏng vấn 5 đài truyền hình. Ảnh: VESTI
TT Medvedev cho rằng nhà nước phải tiến hành cuộc đấu tranh chống tham nhũng với sự tham gia tích cực của công dân. Theo hãng tin RIA Novosti, ông thừa nhận kết quả cuộc đấu tranh chống tham nhũng còn khiêm tốn. Ngoài ra, TT Medvedev cho rằng tham nhũng trong giới bác sĩ và giáo viên cũng không kém phần nguy hiểm đối với xã hội so với tham nhũng của các giới chức.
TT Nga tuyên bố: “Tôi đã buộc phải cách chức 50% số thống đốc. Một phần trong số họ đã phải ra đi dù không có đủ chứng cứ phạm tội”. Đồng thời, ông thông báo rằng 17.000 vụ án hình sự có dấu hiệu tham nhũng liên quan đến các quan chức nhiều cấp khác nhau đang được điều tra.
TT Medvedev tuyên bố sẵn sàng lãnh đạo Đảng Nước Nga thống nhất thay thế TT đắc cử Vladimir Putin cũng như gia nhập đảng này trong trường hợp được bầu làm chủ tịch đảng. Tuy nhiên, ông nhận định trong tương lai có thể và cần phải thay đổi đảng này. TT Nga nhấn mạnh: “Đây là đảng lớn nhất nhưng tôi không nói là đảng hoàn thiện nhất”.
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia