Trung Quốc tỏ ý ủng hộ Kim Jong-un

Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã đến Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh để chia buồn trước sự ra đi của nhà lãnh đạo Kim Jong-il. Ông cũng thể hiện sự ủng hộ đối với Kim Jong-un, người có khả năng trở thành người đứng đầu Triều Tiên.


Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh treo cờ rủ. Ảnh: AP
 
Tuy nhiên, theo Tân Hoa Xã, chi tiết chuyến viếng thăm không được công bố. Trước đó, trong một tuyên bố chung phát trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc tối 19-12, các nhà lãnh đạo hàng đầu của nước này tin rằng người dân Triều Tiên sẽ “sẽ tuân theo ý nguyện của đồng chí Kim Jong-il, sẽ thống nhất xung quanh Đảng Lao động Triều Tiên, tuân theo sự lãnh đạo của đồng chí Kim Jong-un để biến nỗi đau thành sức mạnh”.
 
Hãng tin Reuters cho rằng chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, tiếp sau thông điệp chia buồn của Trung Quốc đã thể hiện sự ủng hộ đối với ông Kim Jong-un và mong muốn tăng cường và bảo vệ sự ổn định trong khu vực.
  

Ảnh chụp từ đài truyền hình KCTV cho thấy ông Kim Jong-il nằm trong quan tài kính (Ảnh: REUTERS)
 
Theo mô tả của hãng tin AP ngày 20-12, thi thể của ông Kim Jong-il đã được đặt trong quan tài bằng kính, trong khi đó, người dân vẫn còn than khóc tại các khu vực công cộng.
 
Đài truyền hình trung ương Triều Tiên quay cảnh quan tài của nhà lãnh đạo Kim Jong-il được bao quanh bởi các vòng hoa đỏ. Một tấm vải đỏ phủ bên trên thi thể và ông Kim Jong-il gối trên một chiếc gối trắng. Phía sau quan tài là một bức rèm khổ lớn màu đỏ.
Theo NLĐ 

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia