Thịt bò Kobe bỗng dưng… “biến mất”

Sau thông tin thịt bò Kobe (Nhật Bản) được bán tại các nhà hàng Việt đều qua con đường nhập lậu, chưa hề được kiểm dịch và có thể là hàng giả, Chi cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại một số nhà hàng và cơ sở nhập khẩu sản phẩm này.
Chiều 26/12, ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Nội, khẳng định, thịt bò Kobe vào Việt Nam bằng chứng thư giả là chính xác. Một số nhà hàng từng quảng cáo có món bò Kobe Nhật Bản đã gỡ hết niêm yết. Các nhà hàng đều phủ nhận, không nhập thịt bò Kobe Nhật Bản, chỉ có thịt bò Australia và Mỹ. Một số địa chỉ rao bán, niêm yết giá thịt bò Kobe từ 3,5 – 4 triệu đồng/kg trên mạng Internet trước đó cũng đã bỡ bỏ thông tin sản phẩm.
 
(Ảnh minh họa)
Vì vậy, trong lần kiểm tra này, Chi cục QLTT đã không bắt giữ được trường hợp nào. “Nếu phát hiện niêm yết giá và quảng cáo thịt bò Kobe Nhật Bản, người tiêu dùng hãy thông báo cho Chi cục QLTT làm rõ”, ông Lộc khuyến nghị.

Ông Hoàng Văn Năm, Quyền cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN-PTNT, cho hay, nếu doanh nghiệp nào có đề nghị xin nhập khẩu loại thịt bò này, thì các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ nhanh chóng làm việc với Nhật Bản để đảm bảo các thủ tục theo yêu cầu về an toàn thực phẩm và dịch bệnh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhập khẩu theo nhu cầu.
Theo Trần Khang
Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia