Sắp có iPhone sử dụng nguyên liệu Hydro


Trong tương lai, những thiết bị của Apple như iPhone, iPad và MacBook có thể làm hoạt động lâu hơn trên một quả pin nhẹ và nhỏ hơn. Điều này là có thể bằng việc sử dụng nguyên liệu hydrogen được chuyển hóa oxy và hydro thành nước và điện.

Văn phòng thương hiệu và bản quyền Mỹ đã công bố 2 tài liệu bằng sáng chế của Apple về việc sử dụng nguyên liệu này cho những smartphone, laptop và tablet trong tương lai.

Sử dụng nguyên liệu từ Hydro không phải là một công nghệ mới, chúng đã được sử dụng làm nguyên liệu cung cấp năng lượng cho những chiếc xe ô tô của Honda, và chúng cũng đặt ra hàng loạt những câu hỏi, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất điện thoại và máy tính xách tay. “Thách thức đặt ra là làm sao sản xuất một hệ thống nhiên liệu vừa hợp túi tiền vừa có tính di động cao”, Apple nhận định.

Nhưng Apple có thể đã có giải pháp. Một trong những tài liệu sáng chế miêu tả “hệ thống tế bào nhiên liệu có khả năng vừa cung cấp vừa nhận nặng lượng từ pin trong một thiết bị máy tính di động”. Điều này loại bỏ sự tồn tại của những thỏi pin vừa to vừa nặng, thậm chí giảm đáng dể kích thước, cân nặng và giá của hệ thống tế bào nhiên liệu.

Và nguyên liệu này sẽ giúp một chiếc smartphone hay một chiếc laptop hoạt động được trong bao lâu? Theo như Apple thì chúng có thể làm việc trong “nhiều ngày và thậm chí nhiều tuần mà không cần sạc”.Điều này dường như là một giấc mơ đối với những người chủ sở hữu những chiếc điện thoại thông minh hiện đại ngày nay khi mà chúng hoạt động chưa đến một ngày dù đã được sạc đầy.

Tuy nhiên, có lẽ phải một thời gian dài nữa chúng ta mới có thể chứng kiến sự ra đời của những thiết bị hoạt động nhờ vào nhiên liệu Hydro. Và điều đương nhiên, nó sẽ thay đổi bộ mặt của thị trường công nghệ điện tử vĩnh viễn.
VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia