RIM lại đối mặt với nguy cơ bị kiện


Research In Motion (RIM) một lần nữa lại dính vào một vụ tranh chấp thương hiệu liên quan đến tên của một sản phẩm phần mềm BlackBerry.
Theo một bài báo mới đây trên Reuters, công ty đo lường phát sóng BBM của Canada đã cảnh báo RIM về việc lấy thương hiệu "BBM" của họ đặt cho dịch vụ BlackBerry Messenger. Phần mềm này cho phép người dùng BlackBerry có thể giao tiếp với nhau, và được cài đặt sẵn trên nhiều thiết bị của công ty.

BBM Canada là tên viết tắt của Cục đo lường phát sóng Bureau of Broadcast Measurement) trong những năm 1960. Năm ngoái, cơ quan này đã gửi cho RIM một lá thư cảnh báo về việc sử dụng "BBM" làm tên cho phần mềm. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của BBM Canada - ông Jim MacLeod cho biết, RIM đã phớt lờ lá thư và như yêu cầu gặp trực tiếp để thảo luận vấn đề của ông.

Ông MacLeod cũng nói thêm rằng, BBM Canada sẵn sàng để bán bản quyền thương hiệu của mình hơn là phải đưa sự việc việc ra tòa.

Vài tháng trước, RIM cũng đã phải đổi tên cho phần mềm di động "BBX" thành "BlackBerry 10" do một tranh chấp thương hiệu tương tự. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề marketing sản phẩm cũng như uy tín vốn đang giảm sút nghiêm trọng của công ty.

Hiện tại, RIM chưa có phản ứng gì liên quan đến vụ tranh chấp nhãn hiệu hàng hóa mới nhất này.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia