Nga: Ông Kudrin làm "tay trong" cho Thủ tướng Putin?

Trả lời phỏng vấn báo Vedomosti ngày 27-12, cựu bộ trưởng tài chính Alexei Kudrin tuyên bố ông sẵn sàng làm trung gian trong cuộc đối thoại giữa Điện Kremlin và phe đối lập nhưng bác bỏ thông tin làm "gián điệp" cho Thủ tướng Putin.

Ông Kudrin cho biết một ngày trước khi diễn ra cuộc biểu tình trên đại lộ Sakharov ở Moscow hôm 24-12, ông đã gặp Thủ tướng Vladimir Putin ở St.Petersburg và ông Putin có nói rằng cuộc đối thoại với các thủ lĩnh phe đối lập là có thể được.
 
Cựu bộ trưởng tài chính Nga Alexei Kudrin. Ảnh: RIA NOVOSTI
 
Hầu hết những người tham gia cuộc biểu tình vừa qua đều nghi ngờ ông Kudrin còn hợp tác chặt chẽ với ông Putin, nhân vật mà họ chỉ trích dữ dội, và sự có mặt của ông trên đại lộ Sakharov ngày 24-12 là nhằm thương thảo với các thủ lĩnh phe đối lập dưới sự ủy quyền của ông Putin.
 
Tuy nhiên, ông Kudrin khẳng định ông đồng ý phát biểu tại cuộc biểu tình vì ông quan tâm đến phong trào chống chính phủ đang tăng lên ở Nga. 
 
Ông đã kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử Duma Quốc gia khác trước những cáo buộc có gian lận trong cuộc bỏ phiếu hôm 4-12. Theo ông, bầu cử là vấn đề then chốt của dân chủ và hệ thống pháp luật, vì vậy không thể chấp nhận các hành động vi phạm. Ông cũng tuyên bố ủng hộ đối thoại giữa chính quyền và phe đối lập.
  
Ông Kudrin nói: “Tự tôi tham gia biểu tình chứ không phải bàn bạc với bất cứ ai. Những đề xuất tại cuộc biểu tình là ý kiến của riêng tôi dành cho cả chính phủ lẫn phe đối lập”.
 
Ông Kudrin là một đồng minh lâu năm của ông Putin từ khi cùng làm việc tại Tòa Thị chính St. Petersburg vào đầu thập kỷ 1990 và được ông Putin đánh giá là “người không thể thiếu đối với nước Nga hiện đại". Tháng 9 vừa qua, ông bị Tổng thống Dmitry Medvedev cách chức do mâu thuẫn về quan điểm.
Lục San (Theo Vedomosti, RIA Novosti)// NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia