Kim Jong Un được gọi là "Tư lệnh Tối cao" của Triều Tiên


Hôm qua (24/12), truyền thông quốc gia của CHDCND Triều Tiên đã gọi Kim Jong Un, con trai của cố Chủ tịch nước này là Tư lệnh tối cao của Lực lượng Vũ trang Cách mạng Triều Tiên.
  
Tờ Rodong Sinmun, tờ báo hàng đầu của CHDCND Triều Tiên hôm qua đã cho đăng tải một bài viết với tựa đề “Tư lệnh tối cao của chúng ta”, trong đó gọi Kim Jong Un là “Tư lệnh tối cao và vị tướng của chúng ta”.

Bài viết có đoạn: “Từ sâu thẳm trái tim, chúng tôi tuyên bố sẽ hoàn thành nhiệm vụ cách mạng theo đường lối quân đội là trên hết dưới sự lãnh đạo của Đại tướng, Tư lệnh tối cao Kim Jong-un”.

Tờ báo kêu gọi đại tướng Kim Jong-un dẫn đắt Triều Tiên tới “chiến thắng vĩnh cửu”.

Đây là lần đầu tiên giới truyền thông Triều Tiên gọi Kim Jong Un với tước vị như vậy. Điều này cho thấy con trai út của nhà lãnh đạo Kim Jong-il chắc chắn sẽ lên kế nhiệm cha lãnh đạo quân đội Triều Tiên.
  
Cố Chủ tịch Kim Jong-il đã được bổ nhiệm làm Tư lệnh Tối cao của Quân đội Nhân dân Triều Tiên từ ngày 24/12/1991. Và đúng vào thời điểm kỷ niệm 20 năm nhà lãnh đạo Kim Jong-il được tuyên bố là tổng tư lệnh tối cao, tướng Kim Jong-un cũng được gọi với đúng chức danh này.

Kể từ khi Bình Nhưỡng thông báo về sự ra đi vĩnh viễn của Chủ tịch Kim Jong-il, dư luận đã đồn đoán nhiều về việc liệu người kế nhiệm ông có thể kiểm soát được quân đội với 1,1 triệu quân – lực lượng nòng cốt của chính quyền Triều Tiên hay không.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia