Israel bí mật nâng cấp tàu ngầm tối tân


 
Hải quân Israel đang bí mật triển khai việc nâng cấp con tàu ngầm diesel đắt tiền lớp Dolphin của mình. Đây là một phần trong nỗ lực tăng cường sức mạnh quân sự chiến lược của Israel. Thông tin trên mới được tờ Jerusalem đưa ra hôm qua 19/12.

Israel đã đầu tư gần 27 triệu USD vào dự án này. Quá trình nâng cấp tàu ngầm này đã được bắt đầu triển khai từ cách đây 2 năm tại xưởng đóng tàu Haifa của Hải quân Israel. Theo đó, các kỹ sư sẽ tiến hành tháo gỡ động cơ, van dẫn khí, ống dẫn nhiên liệu, hệ thống định vị dưới nước để lau chùi và nâng cấp.
Việc nâng cấp này được tiến hành một cách bí mật nhằm đánh lạc hướng kẻ thù của Israel. Vì trước đó kẻ thù của Israel tưởng rằng Dolphin - phương tiện đắt nhất của hải quân của Israel đã “nhập viện bảo tàng”.
  
Thiếu tá Eli Shouach, người quản lý xưởng đóng tàu trên cho biết: “Các tàu ngầm được đưa tới xưởng của chúng tôi để bảo trì, nâng cấp khả năng chiến đấu của chúng. Có rất nhiều quốc gia đã tiến hành nâng cấp tàu ngầm nhưng không phải nước nào cũng thành công”.

Các quan chức hải quân Israel không cho biết khi nào con tàu này sẽ được tái triển khai, chỉ cho biết sau khi được nâng cấp, nó sẽ tiếp tục phục vụ cho hải quân nước này thêm 18 năm nữa. Con tàu này được đưa vào hoạt động từ năm 1999.

Tàu ngầm lớp Dolphin, do xưởng đóng tàu HDW của Đức đóng, có khả năng mang các tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân.

Theo một thoả thuận đền bù chiến tranh năm 1953 liên quan tới nạn tàn sát người Do Thái vào thời Hitler, Berlin đã cung cấp cho hải quân Israel 2 tàu ngầm lớp Dolphin vào cuối những năm 1990.
  
Tàu ngầm lớp Dolphin trị giá khoảng 674,8 triệu USD. Tàu ngầm Dolphin có trọng lượng 1900 tấn, chiều dài - 57 m, chiều rộng - 6,8 m, chiều cao - 6,2 m, tốc độ - 20 hải lý, phi hành đoàn - 35 người.

Được trang bị hệ thống phóng ngư lôi và tên lửa, tàu ngầm Dolphin còn có thể triển khai việc thả ngư lôi, thậm chí được cho là có thể mang tên lửa gắn đầu đạn.
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia